Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Bảo toàn 05 bài thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Bảo toàn 05 bài thi

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành điều chỉnh một số điểm quy chế để đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình tổ chức thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Bảo toàn 05 bài thi

Cán bộ tuyển sinh tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Thông báo về quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Điều quan trọng là kỳ thi năm nay vẫn giữ nguyên ổn định với giai đoạn 2020-2023, đặc biệt là duy trì giống như năm 2023. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy chế để đảm bảo tính thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước.

Vẫn duy trì 05 bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tiếp tục duy trì 05 (năm) bài thi, bao gồm:

• 03 (ba) bài thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (có thể là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn).
  • 01 (một) bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) với các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học và Sinh học.
  • Một bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) bao gồm các môn thi Lịch sử, Địa lý, và Giáo dục công dân cho thí sinh theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc Lịch sử và Địa lý cho thí sinh theo chương trình GDTX cấp THPT.

Tổng thể, cấu trúc môn thi và số lượng bài dự thi vẫn giữ nguyên so với các năm trước. Chỉ có những điều chỉnh nhỏ về nội dung của các bài thi ngoại ngữ, bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Chú ý đối với thí sinh tự do trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

1. Thí sinh chỉ thi 1 hoặc 2 môn thành phần trong bài thi tổ hợp:
    • Thí sinh chỉ tham gia môn thi thành phần thứ nhất và/hoặc thứ hai trong bài thi tổ hợp sẽ rời khỏi phòng thi sau khi đã nộp phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), đồng thời chờ đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng trước khi rời khỏi khu vực thi. Trong quá trình di chuyển và tại phòng chờ, thí sinh cần tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát và người quản lý phòng chờ/khu vực chờ. Chỉ khi được phép của người quản lý phòng chờ, thí sinh mới được rời khỏi phòng chờ và phải chấp nhận sự giám sát của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng chờ.
  2. Thí sinh chỉ dự kỳ thi với môn thi thứ hai và/hoặc thứ ba trong bài thi tổ hợp:
    • Thí sinh cần có mặt trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để chuẩn bị. Trong trường hợp đến sớm hơn (từ 15 phút trở lên), thí sinh sẽ phải vào đợi tại các phòng chờ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài của môn thi thứ nhất, thí sinh phải ngồi yên ở vị trí, giữ gìn trật tự, và đặt phiếu TLTN theo quy định, bảo quản phiếu TLTN trong thời gian chờ thi môn thi thứ ba.
  3. Quy định về vật dụng thí sinh:
    • Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc tả các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi, bao gồm: Bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có khả năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam tuân theo Chương trình GDPT 2006 (không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung khác).
    • Các vật dụng khác không được phép mang vào phòng thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc các quy định này để đảm bảo sự công bằng và chất lượng trong quá trình thi.

Học Cao đẳng Y Dược năm 2024 để có cơ hội nghề nghiệp cao và tương lai rộng mở

Năm 2024, thí sinh quan tâm nhóm ngành nghề Y dược hệ Cao đẳng có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có sơ cở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, Yên Bái. Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì năm 2024 Nhà trường tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT và miễn 100% học phí năm 2024 cho sinh viên nhập học sớm.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 chuyên ngành HOT nhất hiện nay là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh.

Thí sinh quan tâm có thể đăng ký ngay:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.