Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Kỳ tuyển sinh 2019 các trường quân đội xét tuyển 8 tổ hợp

Kỳ tuyển sinh 2019 các trường quân đội xét tuyển 8 tổ hợp

Năm 2019, các trường quân đội vẫn tiếp tục sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và xét tuyển với 8 tổ hợp môn.

Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng đã công bố thông tin về công tác tuyển sinh năm 2019. Năm nay, tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội là 5.520. Các trường tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó, 16 trường tuyển thí sinh cả nước. Điểm đáng chú ý là các trường quân sự năm nay chỉ tuyển bằng 50% các năm trước, từ năm 2020 sẽ dừng tuyển hệ dân sự.

Kỳ tuyển sinh 2019 các trường quân đội xét tuyển 8 tổ hợp

Bên cạnh các thông tin mới như các thí sinh có hình xăm sẽ không được dự tuyển, một số trường quân đội tuyển thêm học viên nữ thì các tổ hợp xét tuyển năm nay cũng rất đáng chú ý.

Về tổ hợp xét tuyển, các trường thuộc khối quân đội xét tuyển 8 tổ hợp. Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo hai khối B00 và A00. Học viện Biên phòng xét tuyển theo tổ hợp C00 và A01. Học viện Khoa học quân sự là D01, D02, D04, A00 và A01. Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo các tổ hợp C00, A00 và D01.

Thí sinh chọn A00 và A01 có cơ hội xét tuyển vào các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan Lục quân 1, 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự, Tăng – Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *