Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chính thức từ Bộ GD&ĐT

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chính thức từ Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7.

Như vậy đây là giai đoạn gấp rút để các bạn sĩ tử 2k3 tập trung ôn thi theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thông tin chi tiết về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ đến các bạn thí sinh trong bài viết sau đây.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chính xác

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có 5 bài thi gồm Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút) Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Một số môn tổ hợp thi trong 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút.

Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi 1 trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 mới nhất

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cần dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.

Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021  sẽ được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021 phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Thí sinh có thể cập nhật điểm chuẩn Đại học, học viện tại thptquocgia.com, thông tin liên tục được cập nhật.

Nguồn: thptquocgia.com – Bộ GD&ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *