Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Lưu ý quan trọng khi thí sinh mang Atlat vào phòng thi

Lưu ý quan trọng khi thí sinh mang Atlat vào phòng thi

Atlat là một trong những vật dụng được phép mang vào phòng thi. Tuy nhiên, việc tuân thủ các quy định là rất quan trọng. Vậy khi mang theo Atlat vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần chú ý các quy định nào Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vật dụng này?

Lưu ý quan trọng khi thí sinh mang Atlat vào phòng thi

Lưu ý quan trọng khi đem theo Atlat vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo thông tin tuyển sinh thì trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, khi mang Atlat vào phòng thi để sử dụng trong giờ thi môn Địa lí của bài thi tổ hợp khoa học xã hội, thí sinh cần tuân thủ các quy định sau đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

1. Thí sinh phải ghi rõ họ tên và số báo danh lên trang bìa của Atlat trước khi nộp cho cán bộ coi thi để kiểm soát.
  2. Atlat sẽ được giao lại cho thí sinh khi bắt đầu thời gian làm bài môn thi Địa lí và sẽ được thu lại ngay khi kết thúc thời gian làm bài môn thi này. Atlat sẽ chỉ được trả lại cho thí sinh sau khi thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng trong bài thi tổ hợp
  3. Atlat mang vào phòng thi phải là Atlat địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2006, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung nào khác.

Cán bộ các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ chia sẻ: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các vật dụng được phép mang vào phòng thi bao gồm bút viết, thước kẻ, thước vẽ đồ thị, bút chì, tẩy chì, dụng cụ vẽ hình, và máy tính cầm tay không có khả năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Tuy nhiên, việc mang các vật dụng như giấy than, bút xóa, êke, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin vào phòng thi là không được phép (bao gồm cả việc thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình), hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi là cấm kị. Đảm bảo tuân thủ các quy định trên sẽ giúp các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra một cách trơn tru và công bằng.

Vào ngày 6/3/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT, điều chỉnh và bổ sung một số quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Theo quy định của Thông tư này, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được duy trì với sự ổn định cơ bản như trong giai đoạn 2020-2023, đặc biệt là bảo toàn các yếu tố chính của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bộ GD&ĐT chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong Quy chế nhằm đảm bảo sự thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên toàn quốc. Về thời gian, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024. Cụ thể, ngày 26/6 dành cho việc làm thủ tục dự thi; ngày 27 và 28/6/2024 là thời điểm tổ chức thi chính thức; ngày 29/6/2024 được dành cho thi dự phòng.Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố vào 8 giờ 00 ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương sẽ tiến hành xét tốt nghiệp cho thí sinh tham dự và sử dụng kết quả này để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Trong tháng 4 và tháng 5/2024, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức các Hội nghị tập huấn kỹ thuật về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho tất cả các địa phương, nhằm đảm bảo quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược chính quy 2024

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Thí sinh được nhiều lợi ích từ chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2024 như sau:

1. Cơ hội tiếp cận giáo dục: Chính sách miễn giảm học phí tạo điều kiện cho các thí sinh có điểm số tương đối và khả năng tài chính hạn chế có cơ hội tiếp cận với giáo dục cao đẳng. Điều này giúp tăng cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp cho những sinh viên có nhu cầu.
  2. Giảm áp lực tài chính: Việc được miễn giảm học phí giúp giảm áp lực tài chính đối với sinh viên và gia đình. Sinh viên không phải lo lắng về khả năng trang trải chi phí học phí và sinh hoạt hàng ngày, từ đó tập trung hơn vào việc học tập và đạt kết quả tốt hơn.
  3. Hỗ trợ tài chính: Trong quá trình học tập, các sinh viên có thể nhận được hỗ trợ tài chính thông qua các hình thức khác nhau như học bổng, vay vốn hoặc các chương trình hỗ trợ khác từ trường. Điều này giúp cải thiện điều kiện học tập và tiếp cận được nhiều nguồn lực học tập hơn.
  4. Tạo điều kiện học tập tốt nhất: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông qua chính sách miễn giảm học phí đã tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh và sinh viên. Bằng cách này, trường thể hiện cam kết đem lại giáo dục chất lượng và khuyến khích sự phát triển của sinh viên.

Những lợi ích trên giúp thí sinh có cơ hội hơn trong việc tiếp cận và hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, đồng thời khuyến khích họ phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này.

Nội dung miễn giảm học phí có trong hình ảnh sau đây:

Thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký tại link:  caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thông tin tổng hợp bởi: thptquocgia.com