Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Môn Văn được áp dụng trong tuyển sinh đại học khối sức khỏe năm 2024

Môn Văn được áp dụng trong tuyển sinh đại học khối sức khỏe năm 2024

Nhiều trường đại học y dược đang thêm môn Văn vào quy trình xét tuyển đại học, bổ sung cho các quy định chung và tổ hợp xét tuyển hiện tại. Hãy tham khảo thông tin HOT này trong nội dung sau đây!

Môn Văn được áp dụng trong tuyển sinh đại học khối sức khỏe năm 2024

Trong khi hầu hết các trường đại học ngành Y dược sử dụng các phương thức xét tuyển thông thường như xét tuyển thẳng, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT, cùng với các tổ hợp điểm như B00, A00, A01, D08, B01… thì một số trường lại đưa ra các điều kiện và phương thức xét tuyển đặc biệt. Trong năm nay, các trường như Đại học Văn Lang (TP.HCM), Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang), Đại học Tân Tạo (Long An) và Đại học Duy Tân đã tổ chức xét tuyển thí sinh với các tổ hợp điểm bao gồm môn Ngữ văn.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Đối với hệ Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh có nhu cầu học chỉ cần đáp ứng điều kiện “đã tốt nghiệp THPT/BTVH” là đủ điều kiện học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 5 mã ngành HOT như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay!

Link:  caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Danh sách các trường ĐH áp dụng môn Văn trong tuyển sinh

Trường Đại học Văn Lang (TP.HCM) tuyển sinh ngành Y khoa qua 4 phương thức: xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, và xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong đó, phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ sử dụng 4 tổ hợp điểm: D12 (Văn, Hóa, Anh), A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D08 (Toán, Sinh, Anh).

Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang) và Đại học Tân Tạo (Long An) sử dụng tổ hợp B03 (Toán, Văn, Sinh) để tuyển sinh ngành Y khoa, cùng với các tổ hợp B00, A02, D08.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2024 với 5 mã ngành HOT

Trường Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Y khoa qua 4 tổ hợp: A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Văn), B00, D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ), và D08.

Nhiều trường đại học ngành Y dược còn sử dụng các phương thức và quy định khác nhau để tuyển sinh. Trường Đại học Y Dược Thái Bình, mặc dù chưa công bố chi tiết đề án tuyển sinh 2024, nhưng đã thông báo sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng của trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển. Đây là lần đầu tiên trường này áp dụng kỳ thi riêng và cũng là trường Y đầu tiên sử dụng điểm kỳ thi của Sư phạm để tuyển sinh.

Cán bộ một số trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Các trường như Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM, và Đại học Phan Châu Trinh cũng sử dụng điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM tổ chức trong năm 2024. Đối với trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2024, với yêu cầu điểm thi đánh giá năng lực tối thiểu là 100 điểm cho ngành Y khoa, Dược học và Răng- Hàm- Mặt, và 80 điểm trở lên cho các ngành khác.

Đối với Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM, phương thức xét trên kết quả thi đánh giá năng lực 2024 và kết quả học tập THPT (chiếm 5 – 10% chỉ tiêu). Cụ thể, điểm xét tuyển được tính bằng 60% điểm thi đánh giá năng lực 2024 và 40% điểm trung bình của các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12.

Trường Đại học Phan Châu Trinh thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Đối với ngành Y khoa (Bác sĩ đa khoa) và Răng – Hàm – Mặt, thí sinh cần đạt điểm từ 650 trở lên. Trong khi đó, ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học yêu cầu điểm từ 550 trở lên, và ngành Quản trị bệnh viện yêu cầu từ 450 điểm trở lên.

Trong năm 2024, thông tin tuyển sinh của trường Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tuyển sinh bằng 4 phương thức: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kết quả kỳ thi SAT, và xét tuyển thẳng. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển bằng điểm SAT cho hai ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt (chiếm 5% chỉ tiêu). Thí sinh cần đạt từ 1.340 điểm trở lên trong kỳ thi SAT, và chứng chỉ SAT phải còn hiệu lực ít nhất 2 năm tính đến ngày hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2024

Trường Đại học Phan Châu Trinh chỉ tuyển thí sinh từ 27 tuổi trở xuống tính đến ngày 1/9/2024 vào các ngành Y khoa hay Răng – Hàm – Mặt.

Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Phan Châu Trinh trong năm 2024 là 410, phân bố như sau: ngành Y khoa 160, Răng Hàm Mặt 50, Điều dưỡng đa khoa 50, Điều dưỡng nha khoa 50, Kỹ thuật xét nghiệm y học 50, Quản trị bệnh viện 50. Điều kiện chung là thí sinh phải từ 27 tuổi trở xuống tính đến ngày 1/9.

Nhà trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển bao gồm: Tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ lớp 12, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và xét kết quả tốt nghiệp đại học. Trong ba phương thức cuối, trường không tuyển thí sinh theo hệ giáo dục thường xuyên ở phổ thông.