Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2019 ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh với tổng 2.180 chỉ tiêu

Năm 2019 ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh với tổng 2.180 chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh 2019 Trường Đại học kiến trúc Hà Nội vừa công bố, theo đó trường sẽ tuyển 2.180 chỉ tiêu trong đó sẽ dành 350 chỉ tiêu cho ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, được đánh giá là trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại miền Bắc Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1969 và hiện trực thuộc Bộ Xây dựng.

ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh năm 2019

 Khi mới thành lập, Trường được giao nhiệm vụ đào tạo 4 loại hình cán bộ bậc Đại học cho ngành Xây dựng: Kiến trúc sư, Kỹ sư Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Kỹ sư Xây dựng công trình kỹ thuật Thành phố, Kỹ sư Kinh tế Xây dựng. Những năm tiếp theo, Trường mở thêm các ngành mới: Kỹ sư Xây dựng công trình ngầm, Kỹ sư Quản lý Đô thị, Kỹ thuật Công nghiệp. Từ năm 1990, Trường được giao đào tạo sau Đại học các ngành đang được đào tạo tại Trường. Từ đó, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có bước phát triển vững chắc, hiện nay Trường có 10 khoa, 7 Trung tâm với 10 ngành học, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có 470 giảng viên. Trong đó có 27 phó giáo sư, 94 tiến sĩ, 329 thạc sĩ và 47 giảng viên có trình độ đại học.

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về số lượng và chất lượng cho ngành Xây dựng và các ngành kinh tế khác; xây dựng trung tâm đi đầu trong việc nghiên cứu giải quyết những nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đào tạo, khoa học công nghệ có chất lượng cao phục vụ yêu cầu xây dựng và phát triển Đất nước theo hướng hội nhập quốc tế. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội không ngừng phấn đấu, nỗ lực để hình thành một Trường Đại học mang bản sắc và văn hóa riêng biệt, lấy những giá trị cơ bản của con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; đồng thời là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão được tự do trao đổi, khám phá, sáng tạo khoa học và học tập.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2019 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Năm 2019, Đại học Kiến trúc Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy cụ thể như sau:

Đối với các ngành năng khiếu (có mã xét tuyển từ KTA01 đến KTA04), nhà trường sử dụng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh. Trong đó, trường kết hợp thi tuyển bằng các môn thi năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu) với việc sử dụng kết quả điểm thi một số môn (Toán, Vật lý và Ngữ văn) của thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Với các ngành kỹ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin (có mã xét tuyển từ KTA05 đến KTA12), trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của thí sinh.

Thí sinh trúng tuyển các ngành Kiến trúc, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, nếu có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện về điểm xét tuyển, trình độ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường sẽ được tham gia xét tuyển vào các lớp Chất lượng cao ngành Kiến trúc hoặc ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *