Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2019 ĐH Kinh tế TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh

Năm 2019 ĐH Kinh tế TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh

ĐH Kinh tế TPHCM mới đây đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019, với hai phương thức tuyển sinh và có 5.000 chỉ tiêu ở 16 ngành cho các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07, D96.

Đại học Kinh tế TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Trường ĐH Kinh tế TPHCM là một trong 15 trường ĐH trọng điểm quốc gia Việt Nam và được Eduniversal xếp vào 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới.

Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển  trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia. Hiện ĐH Kinh tế TPHCM đã đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 190.000 Cử nhân, 5.355 Thạc sĩ và 439 Tiến sĩ; quy mô đào tạo của Trường giữ mức ổn định, đạt trên 50.000 SV/năm.

Nhà trường luôn cái tiến, đổi mới chương trình học, đội ngũ giảng viên với trình độ cao, giàu kinh nghiệm đa ngành, được đào tạo từ nhiều trường, viện trong nước và các nước trên thế giới giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệp, kỹ năng tốt đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Lập kế hoạch chiến lược đến năm 2020 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế – quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á.

Đại học Kinh tế TP HCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Với hai phương thức tuyển sinh, trường có 5.000 chỉ tiêu ở 16 ngành với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07, D96.

Chiều 30/12, đại diện Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, năm 2019 trường dự kiến có 5.000 chỉ tiêu với hai phương thức tuyển sinh.

Thí sinh TPHCM dự thi THPT quốc gia

30% chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục; xét tuyển thí sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (nhất, nhì, ba) với điều kiện môn học đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển (Toán, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn) và điểm trung bình học lực ba năm THPT đạt từ khá trở lên, điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên.

Ngoài ra, xét tuyển thẳng áp dụng cho học sinh giỏi ba năm THPT của tất cả trường THPT trên toàn quốc (không phân biệt trường chuyên, năng khiếu) và điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên; học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên (hoặc tương đương) và điểm học lực ba năm THPT từ khá trở lên.

Chỉ tiêu còn lại, trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07, D96.

16 ngành tuyển sinh của trường gồm: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Toán kinh tế, Thống kê kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Kỹ thuật phần mềm, Ngôn ngữ Anh, Luật, Quản lý công.

Năm học tới, Đại học Kinh tế TP HCM sẽ dành 35 tỷ đồng với  4.200 suất học bổng dành cho tân sinh viên và sinh viên hiện tại.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019