Năm 2019 Học viện Tòa án không tuyển nữ sinh trên 60kg Năm 2019 Học viện Tòa án tuyển sinh đối với thí sinh nữ cần đáp ứng điều kiện có chiều cao từ 1m55 trở lên, cân nặng từ 45 kg đến 60kg. Theo đó, thí sinh trên 60kg không đủ điều kiện ứng tuyển vào trường. ĐH Lâm nghiệp tăng chỉ tiêu, mở ngành học mới
Năm 2019 Học viện Tòa án không tuyển nữ sinh trên 60kg

Năm 2019 Học viện Tòa án không tuyển nữ sinh trên 60kg

19
0
SHARE

Năm 2019 Học viện Tòa án tuyển sinh đối với thí sinh nữ cần đáp ứng điều kiện có chiều cao từ 1m55 trở lên, cân nặng từ 45 kg đến 60kg. Theo đó, thí sinh trên 60kg không đủ điều kiện ứng tuyển vào trường.

Quy định về việc ứng tuyển vào Học Viện Tòa án năm 2019

Học viện Tòa án (tiền thân: Trường Cán bộ Tòa án) có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao. Giám đốc hiện nay là ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (Việt Nam). Tại phiên họp ngày 21/12/2012 của Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị đã có kết luận: Đồng ý để Tòa án nhân dân tối cao được đào tạo nghề Thẩm phán và đào tạo bậc đại học chuyên ngành, tiến tới thành lập Học viện Tòa án. (Thông báo số 116/TB/TW ngày 27/12/2012 của Bộ Chính trị).

Sau sau 18 năm xây dựng và phát triển, Trường đã có sự thay đổi và phát triển cả về cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ. Từ chỗ Trường chỉ có Ban giám hiệu và 02 phòng chức năng là Phòng Giáo vụ và Phòng Hành chính – Quản trị khi được thành lập lại năm 1994, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ của ngành; Hiện tại, cơ cấu tổ chức của Trường đã bao gồm: Hội đồng Trường, Ban giám hiệu và 06 phòng, khóa chức năng. Trường Cán bộ Tòa án đã có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng theo quy định của Luật Giáo dục. Ngoài ra, Học viện còn tăng cường hợp tác quốc tế với Tòa án, cơ sở đào tạo pháp lý, đào tạo các chức danh tư pháp các nước trong khu vực và thế giới. Thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, tiếp thu có chọn lọc thành tựu về đào tạo cán bộ Tòa án, giải quyết các tranh chấp tư pháp quốc tế, đặc biệt là các tranh chấp về chủ quyền và liên quan đến thương mại quốc tế, sở hữu trí tuệ, đáp ứng tình hình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Phấn đấu trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học xét xử có uy tín, kết hợp nhuần nhuyễn giữa giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn xét xử, áp dụng pháp luật của các Tòa án. Nghiên cứu khoa học phải bổ trợ để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện phải góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng xét xử của các Tòa án.

Quy định sơ tuyển vào Học viện Tòa án năm 2019 

Về chiều cao và cân nặng đối với nữ cao từ 1m55 trở lên, cân nặng từ 45kg đến 60kg;

Đối với nam cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 48kg đến 80kg.

Các thí sinh sơ tuyển vào Học viện Tòa án, không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; độ tuổi không quá 22 tuổi; là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc Đảng viên, phẩm chất đạo đức tốt, lịch sử chính trị rõ ràng.

Đặc biệt, cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ vi phạm hình sự lĩnh vực giao thông).

Được biết, năm 2019, Học viện Tòa án dự kiến tuyển sinh tối đa 360 chỉ tiêu ngành Luật trên toàn quốc. Học viện chỉ tuyển những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2.

Thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi có hộ khẩu thường trú thì không được tham gia sơ tuyển tại Học viện Tòa án.

Sinh viên nữ Học viện Tòa án có cân nặng từ 45-60kg

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ cho TAND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ngày 25/3/2019 đến hết ngày 20/4/2019.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ cho Học viện Tòa án từ ngày 05/5/2019 đến ngày 15/5/2019

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 hoặc thông qua hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Nguồn: thptquocgia.com