Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2019 Trường ĐH Kiến trúc TPHCM xét tuyển thí sinh có điểm năng khiếu từ 5 điểm trở lên

Năm 2019 Trường ĐH Kiến trúc TPHCM xét tuyển thí sinh có điểm năng khiếu từ 5 điểm trở lên

Mới đây, Trường ĐH kiến trúc TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2019 và trường sẽ xét tuyển các môn năng khiếu từ 5 điểm trở lên.

Đôi nét về Trường ĐH Kiến trúc TPHCM 

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Đông Nam Á và thành lập vào năm 1926, sau quá trình hình thành và phát triển, đến ngày 27/10/1976 trường được thành lập theo quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

ĐH Kiến trúc TPHCM tuyển sinh 2019 với 1.600 chỉ tiêu

Hiện tại, Trường đã có tổng cộng 5 cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có hai cơ sở tại Thành phố Cần Thơ và một cơ sở tại Đà Lạt, chất lượng đào tạo tương đương nhau.

Trường ĐH Kiến trúc mang sứ mạng cao cả, thực hiện nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc gia và khu vực thuộc các chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn, xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng đô thị, mỹ thuật công nghiệp và thiết kế nội thất, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của nền kinh tế.

Nhà trường hiện có 09 Khoa, 09 phòng chức năng và 07 trung tâm trực thuộc. Tổng số công chức, viên chức Nhà trường hiện tại gồm 415 người, trong đó có 307 giảng viên (05 Phó giáo sư, 43 Tiến sĩ, 236 Thạc sĩ); đội ngũ viên chức các phòng ban, Trung tâm, Thư viện có 108 người (13 Thạc sĩ); toàn Trường có 08 Nhà giáo ưu tú.  Định hướng phát triển đội ngũ giảng viên “ba trong một”: Giảng viên là nhà sư phạm, là chuyên gia lĩnh vực nghề và là nhà khoa học. 

Tiếp tục thực hiện định hướng phát triển, thực hiện mục tiêu đảm bảo vị trí là một trong những trung tâm đào tạo đại học và sau đại học, cung cấp đủ nguồn nhân lực cho xã hội. Năm 2019, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM thông báo tuyển sinh Đại học chính quy với 1.600 chỉ tiêu. Theo phương án tuyển sinh mới nhất, trường sẽ xét tuyển thí sinh theo các tổ hợp môn thi trong kì thi THPT quốc gia.

Phương án tuyển sinh 2019 Trường ĐH Kiến trúc TPHCM

Cụ thể, trường xét theo các tổ hợp môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, kết hợp các môn thi năng khiếu do trường tổ chức với 12 ngành tại 3 cơ sở đào tạo. Cách thức xét tuyển là điểm các môn thi đều không nhân hệ số. Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Mỗi nguyện vọng thí sinh chỉ có thể chọn 1 tổ hợp điểm thi xét tuyển. Nếu thí sinh đã trúng tuyển 1 nguyện vọng, sẽ không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, trường chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia.

Đối với các ngành năng khiếu, chỉ xét tuyển thí sinh có điểm môn năng khiếu do trường tổ chức thi với kết quả thi từ 5 trở lên.

Các cơ sở đào tạo và các ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn riêng. Theo đó, thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành ĐBSCL mới có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại cơ sở TP.Cần Thơ.

Thí sinh có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây nguyên và các tỉnh, thành Nam Trung bộ mới có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại cơ sở TP. Đà Lạt.

Nếu số thí sinh xét tuyển vào các ngành (kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, quản lý xây dựng) có tổng điểm 3 môn ngang nhau (đã cộng điểm ưu tiên) bằng điểm chuẩn thì trong trường hợp vượt chỉ tiêu, sẽ xét trúng tuyển người có điểm môn toán cao hơn.

Nếu số thí sinh xét tuyển vào các ngành năng khiếu có tổng điểm 3 môn ngang nhau sẽ xét trúng tuyển người có điểm môn năng khiếu cao hơn. Sau khi xét các điều kiện phụ trên vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Lịch thi các môn năng khiếu năm 2019 của trường dự kiến từ 29.6 đến 2.7

Tham khảo Phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành, cụ thể:

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *