Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Ngành học phù hợp cho nữ giới học khối B khi xin việc?

Ngành học phù hợp cho nữ giới học khối B khi xin việc?

Sự quan tâm đặt ra cho việc chọn ngành nghề phù hợp với nữ giới trong khối B đang gia tăng trong thời gian gần đây. Việc lựa chọn đúng ngành sẽ giúp phát triển bản thân một cách thuận lợi.

Ngành học phù hợp cho nữ giới học khối B khi xin việc?

Vì vậy giảng viên các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đối với các bạn nữ học khối B. Dưới đây là một số gợi ý về các ngành học phổ biến mà nữ sinh thường lựa chọn khi theo học khối B.

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm thuộc nhóm những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Đây là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm. Theo học ngành nghề này, bạn cũng có thể nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học.

Theo trang web của Đại học Lạc Hồng, sinh viên mới ra trường, bắt đầu với các vị trí công việc cơ bản, sẽ có mức lương khoảng 8 – 14 triệu đồng/tháng, tăng dần theo trình độ và kinh nghiệm. Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Nông Lâm TP.HCM, và Đại học Trà Vinh.

Chăn nuôi

Ngành Chăn nuôi được đánh giá là phù hợp với phụ nữ, bởi vì họ thường thể hiện sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc hơn so với đàn ông. Sau khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi, bạn có thể thực hiện các công việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi hoặc làm việc tại các trạm khuyến nông ở địa phương.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cung cấp thông tin rằng, mức lương phổ biến của nhân viên trong ngành dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Đối với những người tham gia kinh doanh chăn nuôi, mức lương có thể lên đến 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Một số trường đại học mà bạn có thể xem xét để theo đuổi ngành Chăn nuôi bao gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm TP.HCM, và Đại học Kiên Giang.

Ngành Sư phạm Sinh học

Ngành Sư phạm Sinh học được đánh giá là một trong những ngành nghề được ưa chuộng và luôn có nhu cầu trong xã hội. Đồng thời, các trường đại học chuyên ngành sư phạm cũng là lựa chọn lý tưởng cho những thí sinh quan tâm đến vấn đề học phí vì có chính sách miễn 100% học phí trong suốt 4 năm đại học.

Theo thông tin trên trang web của Đại học Đông Á, sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Sinh học có nhiều cơ hội việc làm. Ngoài việc lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập, bạn cũng có thể xin vào giảng dạy tại các trường giáo dục tư nhân hoặc đảm nhận các vị trí quản lý giáo dục từ cấp địa phương đến trung ương.

Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh các trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành Sư phạm Sinh học chất lượng: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Giáo Dục (Đại học Quốc Gia Hà Nội), Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), Đại học Sư phạm TP. HCM, Đại học Sư phạm Thái Nguyên…

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2024

Ngành Y Dược

Dược sĩ Cao đẳng Dược TP.HCM chia sẻ: Ngành Y Dược là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho các nữ sinh học khối B. Trong lĩnh vực này, y học tập trung vào chẩn đoán và điều trị bệnh bằng cả phương pháp cổ truyền và hiện đại, trong khi dược học chuyên sâu vào nghiên cứu và phát triển các loại thuốc.

Theo thống kê của Trường Đại học Đông Á, có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhóm ngành này, bao gồm: Bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền, kỹ thuật y học, điều dưỡng, giảng viên y dược và dược sĩ.

Mức lương trong lĩnh vực Y Dược phụ thuộc vào khối lượng công việc và nỗ lực cá nhân. Tùy thuộc vào vị trí và trình độ, mức thu nhập cũng sẽ có sự biến động.

Các trường đại học uy tín đào tạo ngành Y Dược mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Y Dược Huế, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc Cao đẳng Y Dược với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.com