Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Những lưu ý quan trọng cho thí sinh lựa chọn các trường Công an

Những lưu ý quan trọng cho thí sinh lựa chọn các trường Công an

Năm 2024, cơ hội thi vào các trường Công an là một cánh cửa mở ra cho những ai đam mê và quyết tâm phục vụ đất nước thông qua ngành công an. Để đạt được mục tiêu này, các thí sinh cần tuân thủ một số quy định và lưu ý quan trọng.

Thông báo tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2024

Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Chuyên viên chính của Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an, đã công bố thông tin quan trọng về kỳ thi đánh giá riêng dành cho tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân trong năm 2024. Bộ Công an quyết định tiếp tục duy trì sự ổn định của kỳ thi này, giữ nguyên các tiêu chí và quy trình như đã thực hiện trong những năm trước.

Theo đó, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: thời gian tổ chức kỳ thi sẽ diễn ra sau khoảng 10 ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thời điểm chính xác sẽ được công bố trong tài liệu hướng dẫn tuyển sinh chính thức của năm 2024.

Trong quá trình đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, thí sinh cần lưu ý về 2 mã bài: CA1 và CA2. Cả hai mã bài này đều bao gồm hai phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Riêng ở phần tự luận, thí sinh chọn mã bài CA1 sẽ làm bài tự luận môn Toán, trong khi đó, thí sinh chọn mã bài CA2 sẽ làm bài tự luận môn Ngữ văn.

Về địa điểm thi, các thí sinh sẽ phải đăng ký dự thi tại một trong các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống trường Công an nhân dân và tham dự kỳ thi tại địa điểm đó.

Trong quá trình xét tuyển, các trường Công an nhân dân sẽ tính điểm dựa trên hai thành phần chính: điểm từ kỳ thi đánh giá của Bộ Công an và điểm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, 60% điểm sẽ được tính từ kết quả của bài thi đánh giá của Bộ Công an và 40% còn lại sẽ được tính từ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2024, Bộ Công an tiếp tục duy trì ổn định ba phương thức tuyển sinh. Phương thức 1 là tuyển thẳng theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an. Phương thức 2 là xét tuyển thẳng kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đối với thí sinh có học bạ xuất sắc và điểm ngoại ngữ từ 8.5 điểm trở lên. Phương thức 3 là kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với kết quả của bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Thông tin trên hy vọng sẽ giúp các thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi và cơ hội thành công trong việc tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân trong năm 2024.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược, miễn học phí năm 2024

Thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2024

Cán bộ tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, TP.HCM chia sẻ: Trong kế hoạch tuyển sinh năm 2024, các trường Công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu cụ thể, phản ánh sự đa dạng và phong phú của các ngành đào tạo trong hệ thống Công an. Dưới đây là các thông tin chi tiết về số lượng chỉ tiêu và các ngành học tại mỗi trường:

• Học viện An ninh nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 510.
    • Gồm 3 Ngành chủ đạo:
      • Nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh: 290 chỉ tiêu.
      • Ngành An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao: 120 chỉ tiêu.
      • Y khoa gửi đi đào tạo tại Học viện Quân Y: 50 chỉ tiêu.
  • Học viện Cảnh sát nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 530.
    • Ngành chủ đạo: Nghiệp vụ Cảnh sát.
  • Học viện Chính trị Công an nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 100.
    • Ngành chủ đạo: Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước.
  • Trường ĐH An ninh nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 260.
    • Ngành chủ đạo: Nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh.
  • Trường ĐH Cảnh sát nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 420.
    • Ngành chủ đạo: Nghiệp vụ Cảnh sát.
  • Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy:
    • Tổng số chỉ tiêu: 140.
    • Ngành chủ đạo: PCCC&CNCH.
  • Trường ĐH Kỹ thuật-Hậu cần Công an nhân dân:
    • Tổng số chỉ tiêu: 140.
    • Ngành chủ đạo: Kỹ thuật-Hậu cần.
  • Học viện Quốc tế:
    • Tổng số chỉ tiêu: 50.
    • Ngành chủ đạo: Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc.

Đối với quy trình sơ tuyển, các thí sinh phải đạt điều kiện sơ tuyển được và thông tin tuyển sinh quy định bởi Bộ Công an, bao gồm đạt loại 1 hoặc loại 2 về đạo đức, sức khỏe phải đạt mức tốt hoặc rất tốt, và học lực phải đạt từ mức khá trở lên với điểm trung bình các môn thi trong tổ hợp từ 7.0 điểm trở lên theo kết luận học bạ. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và năng lực của các thí sinh được chọn vào hệ thống Công an nhân dân.