Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM năm 2019

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TPHCM năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học công nghệ TPHCM vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2019 theo 2 phương thức. Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ có điều kiện tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển đạt 18 điểm trở lên.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TPHCM tọa lạc khu vực Trung tâm Thành phố

Đại học công nghệ TPHCM trước kia là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Hơn 22 năm thành lập và phát triển, hiện trường đã sở hữu được 02 khu học xá tọa lạc tại khu vực Trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích trên 100.000m2 được đâu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế tạo không gian hoc tập năng động, thoải mái cho sinh viên.

Đào tạo chất lượng gắn liền “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo” đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá. Từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.

HUTECH đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn kỹ sư – cử nhân chất lượng cao

Đội ngũ giảng viên với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. Hiện Trường Đại học Công nghệ TPHCM đã đào tạo gần 40 ngành nghề với các trình độ: Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học, Liên thông, Văn bằng 2, Đào tạo từ xa, Cao đẳng. Và bộ tổ chức nhà trường gồm có một số khoa đơn vị về các chuyên ngành, viện khoa học, trung tâm đào tạo tiên tiến để ngang tầm với nền giáo dục trên thế giới.

Các phương thức tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học Công nghệ TPHCM tuyển sinh theo 2 phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn.

Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn

Điều kiện xét tuyển bao gồm:

– Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)

– Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược, ngành Điều dưỡng (dự kiến), ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học (dự kiến) áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (mã ngành 7510205) với tổ hợp môn xét tuyển D01 (Toán, Văn, Anh) thì phải đảm bảo điều kiện xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm TB Toán lớp 12 + Điểm TB Văn lớp 12 + Điểm TB Anh lớp 12) >= 18

– Đối với môn Năng khiếu Vẽ:

Thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (dự kiến 29/6, 13/7, 27/7 và 10/8/2019) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Các ngành đào tạo của trường Đại học Công nghệ TPHCM năm 2019:

Hồ sơ xét tuyển dành cho phương thức xét học bạ lớp 12

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH) (Thí sinh tải xuống trong file đính kèm)

– Bản photo công chứng học bạ THPT

– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Hội đồng tuyển sinh HUTECH khuyến khích thí sinh xét tuyển đồng thời cả hai phương thức (phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12, phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT 2019) để tăng khả năng trúng tuyển. Kết quả xét tuyển bằng học bạ theo phương thức 2 không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT 2019 của thí sinh.

Theo Tổng hợp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com