Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương thức tuyển sinh khoa Y Dược ĐH Quốc gia Hà Nội

Phương thức tuyển sinh khoa Y Dược ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm 2019, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh với 5 ngành đào tạo và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Phương thức tuyển sinh khoa Y Dược ĐH Quốc gia Hà Nội

Khoa Y Dược được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN.

Mặc dù là một cơ sở đào tạo đại học y dược còn non trẻ, nhưng được sự quan tâm đầu tư và chiến lược phát triển dựa trên nguồn lực sẵn có về đội ngũ và cơ sở vật chất dùng chung của ĐHQGHN, chỉ sau 2 năm thành lập, Khoa Y Dược đã hoàn thiện về cơ bản các điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng đào tạo, tuyển sinh và tổ chức giảng dạy các khóa đầu tiên của 2 ngành Y (Bác sĩ) đa khoa và Dược học.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài dựa vào nghiên cứu, trên nền tảng khoa học cơ bản vững chắc, công nghệ cao và kinh tế – xã hội mũi nhọn, đóng góp tích cực trong đổi mới hệ thống giáo dục đại học Y, Dược ở Việt Nam. Khoa Y Dược xác định mục tiêu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, thuộc nhóm đại học tiên tiến trong khu vực, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển nền khoa học sức khỏe của đất nước cũng như góp phần hoàn thiện mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, dựa trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, hội nhập nhanh và toàn diện vào mái nhà chung của ĐHQGHN.

Định hướng đếnnăm 2020, Khoa Y Dược, ĐHQGHN sẽ trở thành trường đại học khoa học sức khỏe đa ngành, đa lĩnh vực với các hoạt động chất lượng cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và cung cấp dịch vụ. Đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước.

Từ năm 2021, nhà trường tiếp tục hoàn thiện môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu. Thể hiện được vai trò tiên phong trong lĩnh vực y dược học trong cả nước, trong khu vực và trên thế giới.

Phương án tuyển sinh 2019 khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2019, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trường cũng sẽ tuyển thẳng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, chứng chỉ quốc tế như A- Level, kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Thông tin về ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển như sau:

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019