Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh nên và không nên làm gì trước khi đi thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh nên và không nên làm gì trước khi đi thi tốt nghiệp THPT?

Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh nên ôn tập kỹ, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, dụng cụ. Tránh các hoạt động có thể gây chấn thương hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thí sinh nên và không nên làm gì trước khi đi thi tốt nghiệp THPT?

Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh nên làm gì để may mắn?

Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể thực hiện một số điều sau để cảm thấy may mắn:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng: Ôn tập đầy đủ và hệ thống lại kiến thức.
  2. Giữ gìn sức khỏe: Ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, tránh thức khuya.
  3. Tạo tâm lý thoải mái: Thư giãn, nghe nhạc, tập thể dục nhẹ.
  4. Mang theo vật may mắn: Đeo vòng tay, mang bùa may mắn, hoặc một món đồ kỷ niệm.
  5. Cầu nguyện hoặc thắp hương: Thực hiện các nghi thức tâm linh theo tín ngưỡng cá nhân.
  6. Tránh tranh cãi: Giữ tâm trạng vui vẻ, tránh xung đột với người khác.
  7. Xem xét kỹ đồ dùng: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi cử, giấy tờ cần thiết, kiểm tra lại trước khi đi thi.

Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh nên làm để ránh xui xẻo?

Cán bộ tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể thực hiện những điều sau để tránh xui xẻo:

1. Chuẩn bị kỹ càng: Đảm bảo ôn tập đầy đủ, sẵn sàng kiến thức và dụng cụ thi cử.
  2. Ngủ đủ giấc: Tránh thức khuya để giữ tinh thần tỉnh táo, minh mẫn.
  3. Ăn uống lành mạnh: Tránh ăn những món lạ dễ gây dị ứng hay rối loạn tiêu hóa.
  4. Tránh tranh cãi: Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng hay xung đột với người khác.
  5. Không làm việc xui xẻo: Tránh những điều theo quan niệm dân gian là xui xẻo như cắt tóc, cắt móng tay vào ngày thi.
  6. Thắp hương cầu may: Nếu theo tín ngưỡng, có thể thắp hương hoặc cầu nguyện để cảm thấy an tâm hơn.
  7. Mang theo vật may mắn: Mang theo một món đồ kỷ niệm, bùa may mắn hoặc vật dụng quen thuộc để tăng sự tự tin.
  8. Kiểm tra kỹ giấy tờ và dụng cụ: Đảm bảo mang đủ giấy tờ, bút, máy tính và các vật dụng cần thiết, tránh quên hoặc thiếu khi đến phòng thi.

Những lời khuyên dành cho thí sinh Trước khi đi thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các thí sinh:

1. Ôn tập hiệu quả
  • Lên kế hoạch ôn tập chi tiết: Xác định rõ từng môn học, từng chủ đề cần ôn tập và phân chia thời gian hợp lý cho mỗi môn. Lên lịch ôn tập cụ thể hàng ngày, đảm bảo cân đối giữa các môn học.
  • Tập trung vào những phần trọng tâm: Hãy chú trọng vào những phần kiến thức thường xuất hiện trong đề thi và các phần mình còn yếu. Sử dụng sách giáo khoa, đề cương ôn tập và các đề thi năm trước để ôn luyện.
  • Tự làm đề thi THPT Quốc gia thử: Thường xuyên làm các bài thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi và quản lý thời gian làm bài. Đánh giá lại kết quả để nhận biết những điểm yếu cần khắc phục.
  1. Giữ gìn sức khỏe
  • Ngủ đủ giấc: Đảm bảo ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm để cơ thể và trí óc được nghỉ ngơi, phục hồi. Tránh thức khuya ôn bài vào những ngày sát kỳ thi.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh các thực phẩm gây hại như đồ ăn nhanh, nước uống có ga. Uống đủ nước và ăn nhiều rau quả để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Luyện tập thể dục: Dành thời gian tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2024

1. Giữ tinh thần thoải mái
  • Thư giãn hợp lý: Thỉnh thoảng hãy dành thời gian thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc sách, đi dạo hoặc tham gia các hoạt động giải trí yêu thích để giảm stress.
  • Tránh căng thẳng: Đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Hãy nhớ rằng kỳ thi là một phần quan trọng nhưng không phải là tất cả. Tự tin vào khả năng của mình và luôn giữ tinh thần lạc quan.
  • Tâm sự với người thân: Nếu cảm thấy lo lắng hay áp lực, hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè hoặc thầy cô để nhận được sự động viên và hỗ trợ.
  1. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày thi
  • Kiểm tra giấy tờ và dụng cụ thi: Trước ngày thi, hãy kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân, thẻ học sinh và các dụng cụ như bút, thước kẻ, máy tính bỏ túi. Đảm bảo mọi thứ đều sẵn sàng và không bị quên hay thiếu.
  • Xem lại lịch thi và địa điểm thi: Kiểm tra kỹ lịch thi, địa điểm thi và phòng thi để tránh nhầm lẫn. Tìm hiểu trước đường đi đến địa điểm thi để đảm bảo đến đúng giờ.
  • Chuẩn bị trang phục: Chọn trang phục gọn gàng, thoải mái và phù hợp với quy định của trường thi.
  1. Lời khuyên trong ngày thi
  • Đến sớm: Đến địa điểm thi sớm hơn ít nhất 30 phút để có thời gian kiểm tra lại giấy tờ, dụng cụ và ổn định tinh thần.
  • Đọc kỹ đề thi: Khi nhận được đề thi, hãy dành vài phút đầu để đọc kỹ đề, xác định các câu dễ và khó để lên kế hoạch làm bài hợp lý.
  • Quản lý thời gian: Chia thời gian làm bài hợp lý, tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó. Nếu gặp câu khó, nên bỏ qua và quay lại sau khi đã làm xong các câu dễ.
  • Giữ bình tĩnh: Trong suốt quá trình làm bài, luôn giữ bình tĩnh và tập trung. Nếu cảm thấy căng thẳng, hãy hít thở sâu vài lần để lấy lại sự bình tĩnh.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một thử thách lớn, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần thoải mái, bạn hoàn toàn có thể vượt qua và đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thí sinh thi tốt và đạt được những mục tiêu của mình!