Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thi tốt nghiệp xét ĐH 2021 các mốc thời gian quan trọng

Thi tốt nghiệp xét ĐH 2021 các mốc thời gian quan trọng

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2021 cần ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng để tránh những trường hợp bỏ lỡ trong mùa tuyển sinh năm nay.

Học sinh năm nay tham gia tuyển sinh ĐH

Thi tốt nghiệp xét ĐH 2021 các mốc thời gian quan trọng

Ban biên tập kỳ thi THPT quốc gia cập nhật thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2021, theo đó thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông và  tuyển sinh Đại học Cao đẳng cần ghi nhớ những mốc quan trọng dưới đây. Cụ thể, từ 27/4 – hết ngày 11/5: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hết ngày 4/6: Công khai những thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Từ 27/4 – 16/5: Đăng ký dự thi tốt nghiệp đồng thời với xét tuyển nguyện vọng trực tuyến 2021.

Trước 30//5: Gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT.

Chậm nhất ngày 15/6: In và trả Giấy báo dự thi.

Từ 14h ngày 6/7/2021: Làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi.

Từ ngày 7/7 – 8/7: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Ngày 26/7: Công bố kết quả thi.

Từ ngày 26/7 – hết ngày 5/8/: Phúc khảo.

Trước 17h ngày 28/7: Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển thắng.

Chậm nhất ngày 28/7: Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 2/8: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác bản chính cho thí sinh.

Trước 17h ngày 3/8: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

Trước 17h ngày 10/8: Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường.

Trước 17h ngày 5/8: Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Từ 7/8 đến 17h ngày 17/8: Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.

Từ ngày 20/8 đến 17h ngày 22/8: Thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 23/8: Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 1/9 (tính theo dấu bưu điện): Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học đợt 1.

Dự kiến từ ngày 8/9: Các trường xét tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu.

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Cũng liên quan đến vấn đề tuyển sinh Đại học năm nay, Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học , cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. Các trường Đại học phải có biện pháp kiểm soát điều kiện sơ tuyển theo phương thức xét học bạ. Theo đó tránh để xảy ra tình trạng tuyển sinh sai đối tượng các hình thức này sẽ bị bộ GD&ĐT tuýt còi.

Cụ thể, các trường không để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển. Đồng thời, không được thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi chưa tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các trường phải công khai, minh bạch về chỉ tiêu tuyển sinh; công bố các điều kiện sơ tuyển, xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng bảo đảm chất lượng; chính sách ưu tiên của trường gắn với yêu cầu của ngành đào tạo; bảo đảm khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Các hành vi vi phạm quy định về hoạt động tuyển sinh sẽ bị xử lý nghiêm. Cụ thể, nếu các trường không công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với những ngành có quy định về ngưỡng này hoặc tuyển sinh không đúng đề án tuyển sinh đã công bố thì sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng. Trường hợp tuyển sai đối tượng từ 10 đến dưới 30 người học, bị phạt tối đa 70 triệu đồng; tuyển sai từ 30 người học trở lên, bị phạt từ 70-100 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động tuyển sinh từ 6 tháng đến một năm.

Đối với hành vi khai man, sửa chữa giấy tờ trong hồ sơ tuyển sinh để được trúng tuyển nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, bị phạt 20 triệu đồng. Ngoài ra, bị buộc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, buộc trả lại cho người học số tiền đã thu và tự chịu mọi chi phí liên quan. Trường hợp người học không có lỗi thì các trường phải chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở đào tạo đủ điều kiện khác.

Cũng từ năm nay, nếu các trường tuyển vượt chỉ tiêu từ 15% đến dưới 20% sẽ bị phạt tiền đến 50 triệu đồng, nếu tuyển vượt trên 20% sẽ bị phạt từ 50-70 triệu đồng. Ngoài ra còn bị buộc giảm số lượng tuyển sinh năm sau tối thiểu bằng số lượng đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *