Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / TPHCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TPHCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở GD-ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT (tổ chức vào ngày 5 tới 7-8).

TP.HCM quyết định sẽ không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

TP.HCM quyết định sẽ không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin ban truyền thông Cao đẳng Dược HCM cập nhập, công văn của UBND TP.HCM nêu rõ, căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các  ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:

Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5- 7.8 do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND thành phố giao Sở GD- ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

Được biết, theo thống kê của Sở GD- ĐT, hiện nay TP.HCM có khoảng gần 3.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và xét đặc cách tốt nghiệp.

Thông tin Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT vào ngày 28/7

Thông tin Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT vào ngày 28/7

Theo thông tin tuyển sinh tổng hợp: trước đó, vào ngày 28/7, UBND TP.HCM có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đó là những thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (trừ các thí sinh bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và có đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Đề xuất đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TP.HCM đề nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường ĐH, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia) để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *