Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh năm 2019

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh năm 2019

ĐH Nha Trang là trường đầu tiên công bố phương án tuyển sinh 2019 với chỉ tiêu 4.500 và phương thức tuyển sinh chính vẫn là xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Nha Trang (Nha Trang University – NTU) là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước là tiền thân của Khoa Thủy sản được thành lập ngày 01/8/1959 tại Học viện Nông lâm Hà Nội, trải qua nhiều giai đoạn đổi tên đến Ngày 25/7/2006, theo quyết định số 172/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường đổi tên thành Trường Đại học Nha Trang.

Đại học Nha Trang là trường đa ngành, với các chuyên ngành thủy sản là truyền thống và thế mạnh, đào tạo cán bộ trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nghề cá cả nước, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của Nam Trung bộ và Tây Nguyên, đặc biệt cho tỉnh Khánh Hòa.

Với phương châm “Luôn đổi mới, hướng tới tương lai”, Trường ĐH Nha Trang luôn nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên với trình độ cao. Hiện Nhà trường hiện có gần 700 cán bộ viên chức, trong đó có 450 cán bộ giảng dạy với 14 giáo sư, phó giáo sư, gần 100 giảng viên cao cấp và giảng viên chính. Hơn 50% cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Số còn lại có hơn 150 người đang học các lớp cao học và nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.

Phấn đấu đến năm 2030, sẽ là trường Đại học đào tạo đa lĩnh vực, phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đứng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học thủy sản và một số ngành kinh tế biển.

Phương thức tuyển sinh năm 2019 Trường Đại học Nha Trang

Sáng 16/10, đại diện trường cho biết sẽ tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc năm học 2019-2020 với 4.500 chỉ tiêu, trong đó có 3.500 chỉ tiêu đại học (tăng 100 so với năm trước). Các ngành mới như: Luật, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật cơ khí động lực, Khoa học thủy sản.

Trường tuyển sinh với  hình thức tuyển sinh chính là xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Ngoài ra, năm nay là năm lần đầu tiên Trường Đại học Nha Trang sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM làm phương thức tuyển sinh của trường.

Điểm đáng chú ý trong phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Nha Trang năm nay làlần đầu tiên Trường tuyển sinh các chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp, đào tạo song ngữ Anh – Việt: ngành Quản trị du lịch (chuyên ngành Quản trị khách sạn) và ngành Công nghệ thông tin.

Nhà trường cũng có quy định điểm sàn môn tiếng Anh với một số ngành như: CNTT(chương trình định hướng nghề nghiệp, đào tạo song ngữ Anh – Việt), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị khách sạn), Quản trị kinh doanh (chương trình song ngữ Anh-Việt) , Ngôn ngữ Anh (3 chuyên ngành: Biên – phiên dịch; Tiếng Anh du lịch; Giảng dạy Tiếng Anh).

Ngành nghề, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển của nhà trường

Ngành nghề, chỉ tiêu năm 2019

Tổ hợp xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT năm 2019:

Trường ĐH Nha Trang quy định có điểm sàn môn tiếng Anh với một số ngành sau đây:

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019