Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chi tiết đợt 2

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chi tiết đợt 2

Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn tổ chức và công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 gửi các Sở GD&ĐT.

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tính từ ngày 5-8 (thí sinh làm thủ tục dự thi) và các ngày 6 và 7-8, thí sinh sẽ lần lượt làm các bài thi ngữ văn, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, ngoại ngữ.

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo thông tin giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sau khi chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vào các ngày 6 và 7/8 thì Bộ GD&ĐT đã công bố chi tiết thời gian cho từng ngày khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, cụ thể:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chi tiết đợt 2

Thí sinh thuộc đối tượng nào được thi đợt 2?

Theo thông tin tuyển sinh cập nhập: đối tượng dự thi đợt 2 theo quy của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, gồm:

  • Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 – 8/7;
  • Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các đối tượng thí sinh nêu trên được dự thi đợt 2 của Kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện:

  • Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;
  • Không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1;
  • Không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi;
  • Chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1
  • Bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục – đào tạo, tùy theo điều kiện thực tế, để tạo thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh và công tác tổ chức thi, các sở giáo dục – đào tạo thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương hoặc có thể trao đổi, thống nhất để chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác.

Trong trường hợp chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác, sở giáo dục – đào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi chịu trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi để phục vụ công tác tổ chức thi; bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh trong quá trình dự thi; báo cáo Bộ Giáo dục – đào tạo về việc chuyển thí sinh và phối hợp chặt chẽ với hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi thực hiện các khâu tổ chức thi đợt 2.

Các hội đồng thi có thể liên kết thực hiện việc in sao đề thi phục vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2; Bộ Giáo dục – đào tạo sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề thi cho các hội đồng thi dưới 500 thí sinh ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *