Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Chốt thời gian xét tuyển Đại học năm 2024

Chốt thời gian xét tuyển Đại học năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố thời gian xét tuyển vào các trường đại học năm 2024. Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý với các mốc thời gian quan trọng.

Chốt thời gian xét tuyển Đại học năm 2024

Cán bộ tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TP.HCM cho hay: Từ ngày 18 tháng 7 đến 17 giờ ngày 30 tháng 7, thí sinh có thể bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học thông qua cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Không có giới hạn về số lần hay số nguyện vọng trong quá trình này.

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về kế hoạch thông tin tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng chuyên ngành giáo dục mầm non. Các điều chỉnh về thời gian trong quy trình tuyển sinh này đã được đưa ra, chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Theo đó, ngày cuối cùng để thí sinh, các trường Trung học Phổ thông và Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và rà soát kết quả học bạ trên hệ thống là ngày 31 tháng 5. Ngày 10 tháng 7 là hạn chót cho các trường đại học tiến hành xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh, cũng như cập nhật danh sách các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (ngoại trừ điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông) theo phương thức xét tuyển sớm trên hệ thống.

Từ ngày 18 tháng 7 đến 17 giờ ngày 30 tháng 7, thí sinh có thể đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không hạn chế về số lần và số nguyện vọng) thông qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian quy định.

Học sinh tham dự một sự kiện tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm sàn cho các ngành liên quan đến sức khỏe và giáo dục trước ngày 21 tháng 7. Từ ngày 31 tháng 7 đến 17 giờ ngày 6 tháng 8, thí sinh sẽ có thời gian nộp phí đăng ký xét tuyển (trực tuyến) theo số nguyện vọng đã đăng ký.

Từ ngày 13 tháng 8 đến 17 giờ ngày 17 tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số những nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Trước 17 giờ ngày 19 tháng 8, các cơ sở đào tạo sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1. Thí sinh sẽ phải xác nhận việc nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17 giờ ngày 27 tháng 8.

Từ ngày 28 tháng 8, các cơ sở đào tạo sẽ thông báo về việc tuyển sinh đợt bổ sung. Từ tháng 9 đến tháng 12, các cơ sở đào tạo sẽ tiếp tục xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2024

Những mẹo giúp các bạn thí sinh ôn thi hiệu quả đạt kết quả cao

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số mẹo giúp các thí sinh ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong các môn thi:

Đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh):

1. Lập kế hoạch hợp lý: Xác định thời gian ôn tập cho mỗi môn sao cho cân đối và không gây quá tải.
  2. Hiểu sâu kiến thức cơ bản: Tập trung vào việc hiểu rõ các khái niệm và công thức cơ bản, đặc biệt là những điểm quan trọng và dễ mắc sai.
  3. Làm bài tập thường xuyên: Thực hành là chìa khóa để nắm vững kiến thức. Làm nhiều bài tập và đề thi thử để rèn luyện kỹ năng giải đề.
  4. Ôn tập bằng việc giảng dạy: Giải thích lại cho người khác về những khái niệm và bài tập sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn.

Đối với tổ hợp Khoa học xã hội (Toán, Sử, Địa, GDCD):

1. Hiểu biết rộng rãi: Tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn và không giới hạn chỉ ở trong sách giáo khoa. Tìm hiểu về các vấn đề xã hội, lịch sử và địa lý thực tế.
  2. Thực hành viết văn: Vận dụng kiến thức vào việc viết bài là một phần quan trọng. Hãy luyện tập viết văn để trình bày ý tưởng một cách logic và súc tích.
  3. Ôn tập kiến thức lịch sử và địa lý: Sử dụng các phương tiện học tập như bản đồ, hình ảnh và video để hình dung và ghi nhớ kiến thức.
  4. Thảo luận và trao đổi ý kiến: Tham gia các nhóm ôn tập, thảo luận và trao đổi ý kiến với bạn bè, giáo viên hoặc trên các diễn đàn trực tuyến để làm sâu rộng hiểu biết của mình.

Nhớ rằng, việc ôn thi hiệu quả không chỉ đòi hỏi kiên nhẫn và nỗ lực mà còn yêu cầu sự tổ chức và phương pháp hợp lý. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Tổng hợp bởi  thptquocgia.com