Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Bách khoa TPHCM bổ sung phương thức xét tuyển mới

Đại học Bách khoa TPHCM bổ sung phương thức xét tuyển mới

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TPHCM đã chính thức bổ sung thêm phương thức xét tuyển mới, xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đại học Bách khoa TPHCM bổ sung phương thức xét tuyển mới

Ngoài 6 phương thức xét tuyển đã công bố trong đề án tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM đã bổ sung thêm phương thức 7.

Phương thức 7: Xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021: 1 % ~ 3 % tổng chỉ tiêu.

Thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT  năm 2021 và có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT >= 21 điểm.

Có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT không được thấp hơn quá 3 điểm so với điểm chuẩn năm 2020 của ngành đăng ký.

Lưu ý:

Điều kiện cần của tất cả các phương thức xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh của từng phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh theo tình hình tuyển sinh thực tế.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển của Đại học Bách khoa TPHCM

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược THCM tổng hợp, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách Khoa TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển
  • Bài luận được thí sinh viết tay: Trình bày động cơ, lý do mong muốn học tại trường; mối quan tâm đến ngành đăng kí; mục tiêu học tập, nghề nghiệp; sự phù hợp của năng lực bản thân/gia đình với ngành đăng kí; Sự đóng góp cho địa phương, xã hội sau khi tốt nghiệp.
  • Bản sao công chứng học bạ 3 năm Trung học phổ thông.

Sau khi đăng ký xong, thí sinh nộp hồ sơ online như sau:

• Thí sinh chụp hình đầy đủ và rõ ràng hồ sơ xét tuyển (bao gồm phiếu đăng kí, bài luận và học bạ) và gửi đến email: admission@hcmut.edu.vn
  • Tiêu đề của email ghi “DCTN – [Mã hồ sơ] – [Họ và tên]”
  • Thí sinh phải dùng email đã đăng ký hồ sơ để gửi email.
  • Thí sinh xem tình trạng nhận hồ sơ trên cổng đăng ký xét tuyển.
  • Thời gian nhận hồ sơ tính theo mốc thời gian gửi email.
  • Thí sinh nộp lệ phí khi có điều kiện hoặc khi làm thủ tục nhập học vào trường. 30.000 Đồng/NV.

Nguyên tắc xét tuyển

– Nhà trường xét tuyển theo 3 tiêu chí: điểm học bạ THPT, điểm bài luận và điểm phỏng vấn.

Mốc thời gian

– Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 25/08/2021 đến 06/09/2021.

– Thời gian phỏng vấn: 30/08/2021 đến 14/09/2021.

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển theo các phương thức

1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 từ 30% – 60% tổng chỉ tiêu.

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ  10% đến 15% tổng chỉ tiêu.

3. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT và ĐH Quốc gia TP. HCM từ 1% – 5% tổng chỉ tiêu.

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 30% đến 60% tổng chỉ tiêu.

5. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài từ 1 % đến 5% tổng chỉ tiêu.

6. Xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài từ 1 % ~ 5% tổng chỉ tiêu.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp