Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển học bạ

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển học bạ

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh bổ sung năm 2021 cho nhóm đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do tình hình dịch COVID-19.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển học bạ
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển học bạ/center>

Theo đó, nhà trường xét tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định sau lịch xét tuyển chung dựa trên kết quả hai đợt thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, bổ sung cho mỗi mã ngành TP (TPHCM) và TQ (toàn quốc) tương ứng tỉ lệ số thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT trên tổng số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh toàn quốc sẽ không bao gồm số thí sinh của TPHCM.

Mỗi mã ngành dự kiến tỉ lệ chỉ tiêu bổ sung không quá 4% làm tròn đến hai số lẻ và chỉ tiêu được làm tròn lấy số nguyên liền sau.

Phương thức tuyển sinh và xét tuyển bổ sung như sau:

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo danh sách được Bộ GDĐT công nhận và dựa trên kết quả học tập THPT của 5 học kỳ (Học kỳ I và II năm lớp 10; Học kỳ I và II năm lớp 11; Học kỳ I năm lớp 12).

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh là xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT; Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật: Điều kiện đăng ký xét tuyển riêng cho ngành Y khoa, Dược học, Răng-Hàm-Mặt là điểm trung bình cộng của 5 học kỳ từ từ 7 điểm trở lên và điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ từ 8 điểm trở lên.

Ngành Khúc xạ Nhãn khoa điểm trung bình cộng của 5 học kỳ môn Tiếng Anh từ 7 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ từ 6,5 điểm.

Các ngành còn lại, điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ từ 6,5 điểm.

Việc xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ để xác định điểm thành phần môn Toán, Hóa, Sinh.

Các điểm trung bình được tính làm tròn đến hai số lẻ. Tổng điểm xét tuyển Toán – Hoá – Sinh (không làm tròn) +điểm ưu tiên khu vực + điểm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT.

Căn cứ vào tổng điểm xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của tổng điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo tổng điểm xét tuyển tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu bổ sung của từng ngành.

Với phương thức này tiêu chuẩn phụ dùng để xét trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau: Điểm trung bình 5 học kỳ môn Ngoại ngữ, Điểm trung bình lớp 12 THPT, Điểm trung bình 5 học kỳ môn Văn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *