Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Đà Lạt công bố phương án tuyển sinh 2019

Đại học Đà Lạt công bố phương án tuyển sinh 2019

Cùng với “Làn sóng tuyển sinh” của các trường ĐH trên cả nước, Năm 2019 Trường Đại học Đà Lạt thông báo tuyển sinh 2019, tuyển 2730 chỉ tiêu và xét tuyển theo 3 phương thức.

Đại học Đà Lạt công bố phương án tuyển sinh 2019

Trường Đại học Đà Lạt là một trường công lập được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27 tháng 10 năm 1976 của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở Viện Đại học Đà Lạt, một trường tư thục thành lập trước 1975 và bắt đầu đào tạo đại học từ niên khóa 1958 – 1959.

Trường Đại học Đà Lạt – Trường Đại học đẹp nhất Đông Nam Á của Việt Nam và là một cơ sở giáo dục uy tín, theo bảng xếp hạng uniRank năm 2018, Đại học Đà Lạt là trường có thứ hạng cao nhất tại vùng Tây Nguyên, đứng thứ 10 tại miền Trung. Với không gian thơ mộng, trong lành cùng kiến trúc hài hòa, độc đáo, Đại học Đà Lạt không chỉ là nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu mà còn là một địa điểm rất đáng để du khách ghé thăm ở Đà Lạt.

Trong giai đoạn mới tiếp theo, trường xác định phát triển hướng đến mục tiêu là: Xây dựng trường Đại học Đà Lạt trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội; xây dựng trường thành trung tâm nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu cho khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam bộ và là trung tâm nghiên cứu xã hội nhân văn mang bản sắc Tây Nguyên. Tiếp tục thực hiện 5 nhiệm vụ đặt ra để cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Đà Lạt tuyển 2730 chỉ tiêu năm 2019 và xét tuyển theo 3 phương thức và đào tạo 33 ngành cụ thể như sau:

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trên toàn quốc;

Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến): 2730;

Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển kết hợp 3 phương thức:

– Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019;

– Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12.

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh:

– Chính sách ưu tiên về khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Chính sách giảm 10% học phí đối với các ngành khoa học cơ bản (Toán học, Vật lý học, Hoá học, Sinh học, Khoa học môi trường, Văn học, Lịch sử, Văn hoá học, Xã hội học) của riêng Trường Đại học Đà Lạt;

– Học bổng của Trường Đại học Đà Lạt dành cho sinh viên có học lực đạt Xuất sắc, Giỏi, Khá và các loại học bổng tài trợ của các đơn vị trong và ngoài nước.

Danh sách các ngành xét tuyển

Thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn đăng ký xét tuyển sẽ được công bố sau khi có Quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *