Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2019

Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2019

Trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên tuyển 1260 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019, trong đó ngành Luật tuyển 200 chỉ tiêu.

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên được thành lập năm 2002 theo Quyết định số 1286/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 28/03/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Thông tin tuyển sinh Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên

Hiện nay, Trường có 09 khoa, bộ môn; 09 phòng, trung tâm chức năng; 05 trung tâm trực thuộc trường với 234 giảng viên trên tổng số 328 cán bộ, viên chức, trong đó có 1 Giáo sư, 5 Phó Giáo sư; 71 Tiến sĩ;  193 Thạc sĩ và 66 Nghiên cứu sinh. Kể từ khi được thành lập đến nay, trường Đại học Khoa học luôn coi chất lượng đào tạo là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển. Khởi đầu không hề dễ dàng song nhờ kế thừa nền tảng truyền thống từ đơn vị tiền thân cùng tầm nhìn xa trong quy mô đào tạo, trường Đại học Khoa học đã dần xây dựng được uy tín và thương hiệu riêng.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, vị thế và uy tín của Trường đang dần được củng cố và nâng cao; cơ sở vật chất đang dần được đầu tư tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập; thu nhập của cán bộ ổn định, nguồn nhân lực của Nhà trường đang ngày càng chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp được nâng cao. Văn hóa hoạt động trong toàn trường cũng dần được xác lập, tạo môi trường thân thiện, cởi mở. Đó là những điều kiện quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững của trường trong những năm kế tiếp.

Phương thức tuyển sinh 2019  Trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên

1. Thông tin chung về trường:

– Tên trường: Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

– Tên tiếng Anh: Thai Nguyen University of Sciences

– Viết tắt tên tiếng Anh: TNUS

– Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên

– Điện thoại: 0208.3903266

– Email: tuvantuyensinh@tnus.edu.vn

– Website: http://tnus.edu.vn

– Website tuyển sinh: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/

– Trường được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (Giấy chứng nhận số CSGD2017.07/CEA-AVU&C).

– Phương châm đào tạo: Gắn đào tạo với nhu cầu việc làm của địa phương, doanh nghiệp; Hỗ trợ khởi nghiệp; Bồi dưỡng kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học; Kết nối doanh nghiệp để đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

2. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

3.1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học (Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn của Đại học Thái Nguyên).

3.2. Xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia năm 2019:

Ngành xét tuyển theo điểm thi THPT bao gồm:

3.3. Xét tuyển theo kết quả ghi trong học bạ THPT:

+ Sử dụng kết quả của học kỳ II lớp 11 và kết quả học kỳ I lớp 12;

+ Hoặc sử dụng kết quả học kỳ I và kết quả học kỳ II lớp 12.

Điều kiện tham gia xét tuyển:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

– Hạnh kiểm cả ba năm THPT không thuộc loại yếu.

– Tổng điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) của 2 học kỳ [(Học kì II lớp 11 + Học kì I lớp 12; hoặc học kì I lớp 12 + Học kỳ II lớp 12)] + (Điểm ưu tiên x 2) không thấp hơn 36 điểm.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (có công chứng).

– Bản sao Học bạ THPT (có công chứng).

Ngành xét tuyển theo học bạ THPT bao gồm:

4. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHTN.