Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển 1.590 chỉ tiêu năm 2019

Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển 1.590 chỉ tiêu năm 2019

Phương án tuyển sinh năm 2019 Trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa mới công bố, dự kiến trường sẽ tuyển với tổng 1.590 chỉ tiêu, trong đó dành 1.540 chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy và 50 chỉ tiêu đào tạo trình độ liên thông Cao đẳng lên Đại học chính quy.

Năm 2019 Trường ĐH Văn hóa tuyển sinh 1.590 chỉ tiêu

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ). Là trường đại học lớn nhất hàng năm đào tạo được hàng chục nghìn cán bộ văn hóa có nghiệp vụ vững vàng.

57 năm qua, trường luôn phấn đấu xây dựng và phát triển không ngừng nghỉ để có thể đào tạo ra được cán bộ văn hóa giỏi, nghiệp vụ vững để có thể giúp ích cho văn hóa nước nhà. Hầu hết đội ngũ cán bộ văn hóa ở các cơ quan trung ương và địa phương đều đã hoặc đang là sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong số họ có rất nhiều cán bộ đang làm công tác quản lý và lãnh đạo, giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan của chính phủ và ngành văn hóa – thông tin.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về văn hóa và hội nhập quốc tế. Phát triển định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa cấp thuộc khoa học xã hội nhân văn, được xếp hạng ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực châu Á, trong đó có một số ngành và nhiều chuyên ngành được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học có uy tín trên thế giới.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường ĐH Văn hóa Hà Nội năm 2019

Trong năm học 2019-2020, Trường sẽ tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 15.0 điểm trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển dưới 1.0 điểm.

Trường tuyển sinh theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng 20% từng ngành; Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019, riêng đối với các chuyên ngành đặc thù về nghệ thuật, trường sẽ tổ chức thi tuyển riêng về năng khiếu sau đó xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019; Xét tuyển học bạ 3 môn lớp 12 theo các tổ hợp xét tuyển với 20% chỉ tiêu cho từng chuyên ngành/ngành, và chỉ áp dụng đối với một số ngành.

Danh sách mã ngành/chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh, cụ thể như sau:

Ghi chú:

Môn thi/ bài thi các tổ hợp xét tuyển:

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý;

D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh;

D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh;

D96: Ngữ văn, KHTN, Tiếng Anh.

(1) Ngành ngôn ngữ Anh: Môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển D01, D78, D96 nhân hệ số 2, tổng điểm xét tuyển theo thang điểm 40.

(2) Ngành Quản lý Văn hóa, chuyên ngành Biểu diễn Nghệ thuật: Môn Năng khiếu 1 trong tổ hợp xét tuyển N00 nhân hệ số 2, tổng điểm xét tuyển theo thang điểm 40.

Tổ chức tuyển sinh, Trường tổ chức tuyển thẳng các đối tượng theo quy định xét tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia: Đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển khi nộp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi; Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh xem thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung tại trường.

Phương thức xét tuyển học bạ: Đợt 1: 03/06-28/06/2019; Đợt 2: 15/07 – 20/07/2019; Đợt 3: 12/08 – 16/08/2019. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (Phòng Đào tạo, QLKH & HTQT).

Về thi tuyển các môn năng khiếu và phương thức xét tuyển

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/chuyên ngành nghệ thuật đặc thù: Thí sinh phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, có sử dụng kết quả thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học, và phải đăng ký xét tuyển vào ngành/chuyên ngành nghệ thuật đặc thù trong đợt xét tuyển lần 1 (thí sinh đăng ký xét tuyển khi nộp cùng hồ sơ đăng ký dự thi).

NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu đến hết ngày 07/6/2019.

Sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi, trường sẽ tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu. Thí sinh được quyền sử dụng kết quả thi các môn năng khiếu để đăng ký xét tuyển vào các ngành/chuyên ngành nghệ thuật đặc thù có sử dụng tổ hợp môn năng khiếu để xét tuyển.

Thời gian dự kiến thi năng khiếu: Ngày 29/6-02/7/2019.

Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: (Xét tuyển)

Thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm thi môn Ngữ văn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 đạt điểm từ trên 1.0 (thang điểm 10), có đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Năng khiếu và dự thi năng khiếu (đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường) thì đủ điều kiện ĐKXT.

Phương thức 2: (Tuyển thẳng)

Tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đạt loại Giỏi trở lên thuộc các ngành về ca, múa, nhạc.

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.

Đối với hệ liên thông cao đẳng lên đại học chính quy: Trường tổ chức tuyển sinh hệ liên thông theo kỳ thi tuyển sinh riêng.