Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên năm 2021

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên năm 2021

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên thông báo kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét tuyển học bạ.

Công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT năm 2021

Điều kiện tuyển sinh năm 2021

Năm 2021, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tuyển sinh đại học năm 2021 theo 2 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

• Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý:

• Tổ hợp xét tuyển tương ứng các ngành học trong bảng trên.
  • Tiêu chí phụ xét tuyển với thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách xét tuyển: Điểm môn Toán.
  • Đại học Y dược Thái Nguyên không sử dụng kết quả miễn thi cho môn ngoại ngữ.
  • Đại học Y dược Thái Nguyên không sử dụng điểm thi THPT bảo lưu từ các năm trước.

Phương thức 2: Xét học bạ THPT

• Hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT năm 2021
  • Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển theo quy định của TUMP.
  • Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Học lực lớp 12 xếp loại giỏi + Tổng ĐTBmh lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ghi trong học bạ THPT ≥ 24 điểm, không môn nào < 7.0 điểm.
  • Ngành Dược học: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: Học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT năm 2021

Theo đó, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ điểm chuẩn đại học đối với phương thức xét học bạ của Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên năm nay dao động từ 24,81 – 29,71 điểm. Trong đó, ngành Y khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất.

Điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2021

Tra cứu và phúc khảo kết quả xét tuyển như thế nào?

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển tại website của trường. Những thí sinh đạt điểm trúng tuyển, Nhà trường sẽ gửi giấy báo kết quả xét tuyển qua email của thí sinh. Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo kết quả xét tuyển thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo tuyển sinh và hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả của tổ hợp các môn THPT của Nhà trường.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp