Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Học viện Báo chí và Tuyên truyền bỏ thi năng khiếu đổi đề án tuyển sinh

Học viện Báo chí và Tuyên truyền bỏ thi năng khiếu đổi đề án tuyển sinh

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định bỏ thi năng khiếu báo chí, cũng như thay đổi đề án tuyển sinh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền bỏ thi năng khiếu đổi đề án tuyển sinh (ảnh minh họa)

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Theo đề án tuyển sinh Đại học năm 2021 của học viện, thí sinh tham dự xét tuyển ngành Báo chí theo phương thức xét học bạ hoặc xét kết quả tốt nghiệp THPT phải tham dự bài thi năng khiếu báo chí tại học viện để lấy điểm xét tuyển.

Tuy nhiên, trước áp lực của dịch bệnh và để đảm bảo an toàn cho thí sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định không tổ chức kỳ thi năng khiếu báo chí năm 2021. Nhà trường sẽ sử dụng điểm xét ngành Báo chí thay thế điểm thi năng lực báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình.

– Điểm xét ngành Báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân – đối với thí sinh dự bài thi KHXH; Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học đối với thí sinh dự thi bài thi KHTN). Tất cả các môn thi tính hệ số 1.

– Điểm xét ngành Báo chí được tính hệ số 1 để xét bằng phương thức học bạ hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT.

– Đối với thí sinh học hệ Giáo dục thường xuyên, điểm xét ngành Báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng tất cả các môn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

– Trường hợp thí sinh tự do xét tuyển bằng học bạ THPT (không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021) được sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của năm thi tốt nghiệp để tính điểm xét ngành Báo chí.

-Trường hợp thí sinh tự do chỉ dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 một số môn học để xét tuyển đại học, thí sinh được sử dụng điểm thi THPT các môn học còn thiếu của năm tốt nghiệp để tính điểm xét ngành Báo chí.

– Thí sinh sử dụng kết quả chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh để quy đổi điểm được sử dụng điểm quy đổi điểm để tính điểm xét ngành Báo chí.

Học viện chỉ tiến hành các tính điểm xét ngành Báo chí đối với những thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu báo chí về Học viện trước ngày 20.6.2021 (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

Thí sinh đăng ký dự thi Năng khiếu báo chí đã nộp lệ phí dự thi, Học viện sẽ rà soát, hoàn trả khoản lệ phí đã nộp trong tháng 8.2021.

Đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, Học viện dành chỉ tiêu riêng cho nhóm thí sinh này và Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét, quyết định đối với từng trường hợp cụ thể.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp