Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Nhiều trường ĐH phía nam quyết định thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến

Nhiều trường ĐH phía nam quyết định thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến

Sau nhiều lần phải lùi lịch thi năng khiếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số trường đại học phía Nam đã công bố lịch thi năng khiếu với hình thức online.

 Thí sinh tham dự thi năng khiếu Mỹ thuật trả lời phỏng vấn trước Hội đồng thi tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: HIU
Thí sinh tham dự thi năng khiếu Mỹ thuật trả lời phỏng vấn trước Hội đồng thi tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: HIU

Truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM ghi nhận: Tối 1.8, Fanpage tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã phát thông báo về lịch thi năng khiếu bằng hình thức online. Thời gian dự kiến làm thủ tục dự thi online, thi thử là ngày 16.8; thi chính thức là ngày 18.8.

Nhà trường cho biết, chậm nhất là đến ngày 9.8 sẽ có thông báo và hướng dẫn chi tiết. Thời gian dự kiến làm bài thi là 180 phút.

Thi năng khiếu online cũng là hình thức được nhiều trường đại học lựa chọn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho thí sinh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức thi năng khiếu mỹ thuật bằng hình thức nộp bài thi về trường kết hợp phỏng vấn. Đợt 1 kỳ thi năng khiếu được tổ chức trong hai ngày 29 và 30.7.

Trường tổ chức 5 đợt thi năng khiếu dành cho những thí sinh đăng ký các ngành: Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang.

Theo thông tin tuyển sinh cập nhật: Những thí sinh đăng ký các ngành này bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét học bạ, sẽ phải tham dự kỳ thi năng khiếu do HIU tổ chức hoặc sử dụng điểm thi của các trường khác để xét tuyển.

Trong khi đó, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu trực tuyến cho hơn 2.000 thí sinh. Trong đó, chỉ tính riêng môn năng khiếu vẽ ở trường này có hơn 1.800 thí sinh dự thi trực tuyến, có 300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu khác.

Với thi trực tuyến, thí sinh vẽ và gửi bài về trước cho trường. Điều này có thể dẫn đến sự không công bằng khi thí sinh có thể có sự trợ giúp, thời gian làm bài mỗi thí sinh khác nhau.

Do đó, trường quyết định điểm bài vẽ chỉ chiếm 30%, điểm phỏng vấn trực tuyến chiếm 70% tổng điểm bài thi để xét tuyển.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *