Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập và sử dụng tài khoản thi THPT Quốc gia 2019

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập và sử dụng tài khoản thi THPT Quốc gia 2019

Với phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các bạn thí sinh có thể dễ dàng kiểm tra thông tin và kịp thời phát hiện những sai sót để phản hồi nhanh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thí sinh cách đăng nhập tài khoản thi thpt quốc gia.

Sau khi nộp Phiếu Đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) để đăng nhập. Phần mềm quản lý thi THPT quốc gia này giúp thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, xem điểm thi và kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập thi THPT quốc gia cho các thí sinh sắp tới.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập và sử dụng tài khoản thi THPT Quốc gia 2019

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học – cao đẳng sẽ diễn ra từ đầu tháng 4, cụ thể là từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Sau đó, các sở GD-ĐT và điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng dự thi và đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng tài khoản thi THPT Quốc gia năm 2019

Truy cập đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và nhập thông tin tài khoản đã được cấp (CMND, mã đăng nhập)

Giao diện đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia

Lưu ý: Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

2. Mã xác nhận được hệ thống cấp ngẫu nhiên, thí sinh điền đúng mới đăng nhập được.

3. Đổi mã đăng nhập:

Trong lần đăng nhập đầu tiên, thí sinh phải đổi mã đăng nhập để bảo mật tài khoản. Việc đổi mã đăng nhập thi THPT quốc gia cũng rất đơn giản. Tại phần ĐỔI MÃ ĐĂNG NHẬP, thí sinh nhập lại mã đăng nhập cũ đã được cấp. Sau đó, nhập mã đăng nhập mới và nhập lại mã vừa thiết lập.
Từ những lần đăng nhập sau, thí sinh sẽ phải dùng mã đăng nhập mới.

4. Kiểm tra tất cả các thông tin

Nếu phát hiện sai sót trong phần thông tin, thí sinh cần báo ngay cho hiệu trưởng trường THPT mà mình đang theo học hoặc người giữ chức vụ cao nhất tại nơi đăng ký dự thi.

Như vậy, hệ thống đăng nhập sẽ cung cấp tới các thí sinh thông tin sau:

-Thông tin đăng ký dự thi
-Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT
-Giấy báo dự thi
-Địa điểm thi
-Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT
-Kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng
(Lưu ý: Tùy từng thời điểm cụ thể mà có thể xem được các thông tin cập nhật)

II. Cách lấy lại mã đăng nhập thi THPT quốc gia 2019
Mã đăng nhập kỳ thi THPT chính là tài khoản mà thí sinh được cấp để bạn truy cập vào hệ thống
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 cũng như tra cứu các thông tin liên quan.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Trong trường hợp không có hoặc bị mất thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số 12 ký tự để quản lý. Như vậy, việc đăng nhập cần số CMTND và một mật khẩu cụ thể (hay còn gọi là mã đăng nhập).

Tuy nhiên vì nhiều lý do, có không ít thí sinh quên mã hoặc nhập sai mã đăng nhập khiến việc đăng nhập tài khoản thất bại. Lúc này, bạn có thể xin cấp lại mã theo 2 cách:

Kiểm tra email của bạn (email này phải là email đã điền trong hồ sơ bản cứng),hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản bao gồm (CMND, mã đăng nhập) vào email sau khi Điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của thí sinh.
Mang theo CMTND đến địa điểm nộp hồ sơ để xin cấp lại mã.
Với những thí sinh nhập sai mã xác nhận (là dòng màu xanh hiện dưới ô MÃ ĐĂNG NHẬP), bạn cần điền thật chính xác từng ký tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *