Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019

Sáng nay, 15-04 ĐH Quốc gia TPHCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019, nếu thí sinh bỏ lỡ hoặc chưa hài lòng với kết quả thi đợt 1 có thể tiếp tục đăng ký dự thi đợt 2 thời gian đăng ký đến ngày 31/5.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019

Ngày 14-4, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức công bố địa điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019. Theo đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7-7 tại ba cụm thi: TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ.

Như vậy, địa điểm thi đợt 2 khác với các địa điểm dự kiến đã được công bố trước đó.

Sáng mai 15-4, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 và nhận đăng ký đến ngày 31-5.

Các thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 có thể truy cập trang web: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn để tiếp tục đăng k‎‎ý thi.

Đối với thí chưa đăng ký dự thi đợt 1 có thể truy cập trang web trên để tạo tài khoản và đăng ký thi.

Đồng thời, từ ngày 15-4 đến 15-6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mở đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên. Thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển cũng được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – trưởng ban đại học ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết theo quy định của ĐH này, năm nay với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực chỉ xét một đợt duy nhất sau khi thí sinh có điểm thi của cả hai đợt thi ngày 31-3 và 7-7.

Thí sinh phải dự thi và có kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2019 (không sử dụng kết quả năm 2018).

“Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên, khoa trực thuộc. Từ ngày 8 đến 14-7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó nhưng không được thêm bớt số nguyện vọng” – ông Vũ lưu ý.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM – sau khi có kết quả của cả hai đợt thi, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển từ kết quả kỳ thi này dự kiến ngày 17-7.

Năm 2019 là năm thứ hai ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh với 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TPHCM 2019

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào hơn 20 trường ĐH, CĐ khác (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi tại địa chỉ http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Đợt 1 của kỳ thi này đã có hơn 33.000 thí sinh dự thi. Bài thi cao điểm nhất đạt 1.078 điểm (thang điểm 1.200).

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *