Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Khoa Quốc tế – ĐHQGHN công bố điểm sàn xét tuyển 2021

Khoa Quốc tế – ĐHQGHN công bố điểm sàn xét tuyển 2021

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 Khoa Quốc tế – ĐH Quốc gia Hà Nội từ 18 – 20 điểm.

Khoa Quốc tế – ĐHQGHN công bố điểm sàn xét tuyển 2021

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi Tốt nghiệp THPT đợt 1, Hội đồng Tuyển sinh Khoa Quốc tế –  Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với 9 chương trình đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng/đồng cấp bằng.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM tổng hợp, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) căn cứ trên kết quả thi THPT năm 2021 của Khoa Quốc tế là 20 điểm đối với các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Phân tích dữ liệu kinh doanh. Đối với các ngành còn lại, thí sinh đạt từ 18 điểm sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Khoa Quốc tế Ngưỡng điểm xét trúng tuyển của các ngành tại Khoa Quốc tế nhìn chung đã tăng 2 – 3  điểm so với năm 2020.

Ngưỡng điểm, mã ngành, chỉ tiêu xét tuyển của các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế

Mức điểm nêu trên đã bao gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có);

Cách tính điểm xét tuyển của Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

Điểm xét tuyển (ĐXT) là tổng điểm các bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 30 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có), có áp dụng thêm điều kiện phụ là điểm môn chính nhân hệ số 2. Như vậy, điểm xét tuyển được tính như sau: ĐXT= (Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + Điểm Môn chính x 2) / 4 x 3 + ĐƯT (KV, ĐT)

Ví dụ, nếu thí sinh đăng kí xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo tổ hợp môn A01, kết quả thi các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt: Toán: 8,0 ; Lý: 6,0 ; Tiếng Anh: 8,5; điểm Ưu tiên: 0 thì điểm xét tuyển đạt như sau: ĐXT= (8,0 + 6,0 + 8,5 x 2)/ 4  x 3 + 0 = 30/ 4  x 3 = 23.25

Lưu ý: Đối với các khối xét tuyển không có môn chính, điểm xét tuyển bằng tổng điểm ba môn thi cộng với điểm ưu tiên. Thí sinh cần đáp ứng điều kiện phụ là điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ đạt tối thiểu 5 điểm tính theo thang điểm 10 (trừ đối tượng được miễn thi môn này).

Các mốc thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi TN THPT cần ghi nhớ

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa Quốc tế bằng điểm thi TN THPT cần ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

Theo thông tin tuyển sinh cập nhập: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9, Dựa vào ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng các trường đại học công bố, các thí sinh sẽ tiến hàng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến.

Nếu thí sinh cần điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực hoặc muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải điền vào mẫu và nộp lệ phí xét tuyển tương ứng với số nguyện vọng tăng thêm tại điểm tiếp nhận hồ sơ ban đầu. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng kí thêm.

Dự kiến trước 17h ngày 16/9, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1.

Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 26/9.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp