Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh Khoa Y – ĐH Quốc Gia TPHCM năm 2019

Phương án tuyển sinh Khoa Y – ĐH Quốc Gia TPHCM năm 2019

Khoa Y – Trường ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019, thông tin phương thức xét tuyển, chỉ tiêu, mã ngành học tham khảo chi tiết bên dưới.

Khoa Y – ĐHQG TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một cơ sở đào tạo ngành y và ngành dược của hệ thống Đại học Quốc gia, đào tạo theo mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp.HCM có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y-Dược ở trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu và đào tạo, khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Nam và cả nước. Khoa Y – ĐHQG-HCM đặt mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng cách cải thiện chất lượng của giáo dục y khoa. Sứ mệnh này song hành với sứ mệnh và mục tiêu chung của Đại học Quốc gia Tp.HCM.

Khoa Y – ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học thực tiễn quan trọng; đóng góp quan trọng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân; phát triển đất nước. Lập kế hoạch quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình đại học đa ngành với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học y học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

Khoa Y – ĐHQG-HCM phát triển tổ chức theo phương pháp “Lấy sinh viên làm trọng tâm” và “Làm hài lòng giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên” thể hiện trong chương trình giảng dạy cũng như mô hình tổ chức. Phấn đấu xây dựng hướng đến một Đại học Sức khỏe; trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hóa, tri thức và y đức của người Việt Nam.

Phương án tuyển sinh năm 2019 Khoa Y – ĐH Quốc Gia TPHCM

Các phương thức xét tuyển năm 2019

– Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM

– Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM

– Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD & ĐT.

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, với tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Hóa, Sinh

– Xét tuyển sinh viên tốt nghiệp ĐH từ các trường ĐH thành viên của ĐHQG – HCM có chuyên ngành gắn với nhóm ngành Khoa học sức khỏe, Công nghệ sinh học, Sinh học, Hóa sinh, Kỹ thuật y sinh.