Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương án tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong năm 2019

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo tuyển sinh dự kiến với 6.570 chỉ tiêu cho 40 ngành, cụ thể tham khảo bên dưới.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được thành năm 1997 đến nay đã trở thành đại học Top 2 của Việt Nam và trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Với Phương châm hành đồng của toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường cho 3 Không “Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm HIỆU QUẢ trong mọi hành động“; “Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.”; “Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước“. Mục tiêu 3 không đã giúp trường ngày càng vững mạnh, phát triển và mục tiêu tầm nhìn của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong 20 năm kế tiếp ó nhiệm vụ trở thành một đại học nghiên cứu thuộc TOP 60 trường đại học tốt nhất Châu Á cũng như trở thành một đại học hàng đầu trong TOP 500 trường đại học tốt nhất thế giới. Martin Luther từng nói: “Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển theo”. Đại học Tôn Đức Thắng sẽ trở thành đại học số 1 Việt Nam để phụng sự tốt nhất cho đất nước, nhân dân Việt Nam; cũng như sự phát triển ổn định, bền vững và hòa bình của thế giới.

Trong gần 22 năm qua, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển nhân tài từ học sinh, từ đội ngũ công nhân-lao động thành phố, và cả nước; thực hiện nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu khoa học ngày càng hiệu quả để góp phần phát triển đất nước trong dài hạn; cam kết cống hiến ngày càng nhiều và hiệu quả hơn cho sự nghiệp phát triển con người, sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, ổn định và bền vững.

Tiếp tục thực hiện chiến lược định hướng phát triển đã và đang xây dựng cho 3 thập niên tới. Năm 2019, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) dự kiến tuyển 6.570 chỉ tiêu trình độ đại học, bao gồm: 40 ngành thuộc Chương trình tiêu chuẩn (dạy-học bằng tiếng Việt), 17 ngành thuộc Chương trình chất lượng cao (dạy-học bằng tiếng Anh và tiếng Việt), 09 ngành thuộc Chương trình chất lượng cao (dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 09 ngành thuộc Chương học du học luân chuyển campus.

Danh mục ngành/mã ngành tuyển sinh bậc đại học năm 2019

Đặc biệt, năm 2019, Trường bắt đầu tuyển sinh các ngành mới: Ngành golf, Ngành marketing, Ngành kế toán-chuyên ngành kế toán quốc tế và 09 ngành thuộc Chương trình chất lượng cao dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Phương án tuyển sinh trình độ đại học năm 2019 (dự kiến) xét tuyển theo 03 phương thức như sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019
  • Phương thức 3: Tuyển thẳng.

TDTU xét tuyển thẳng các đối tượng sau:

– 3.1.Các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (xem chi tiết tại thông báo tuyển thẳng của TDTU công bố trước ngày 01/4/2019)

– 3.2.Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm, trường có yếu tố quốc tế tại TPHCM.

• Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm, trường có yếu tố quốc tế tại TPHCM đã hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2019 có Điểm trung bình 05 học kỳ của từng môn học theo Tổ hợp xét tuyển qui định đạt từ 7,5 trở lên với Chương trình tiêu chuẩn dạy-học bằng tiếng Việt (trừ Ngành dược phải đạt từ 8,0); đạt từ 7,0 trở lên với Chương trình chất lượng cao dạy – học bằng tiếng Việt và tiếng Anh; Chương trình chất lượng cao dạy – học hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Danh sách trường xét ưu tiên tuyển thẳng công bố chính thức tại website trước ngày 01/4/2019. Tham khảo danh sách các trường được xét ưu tiên tuyển thẳng dự kiến
  • Riêng học sinh các trường THPT quốc tế học các chương trình nước ngoài hoặc có các chứng chỉ quốc tế A-level, SAT… nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại TDTU để được xét điều kiện tuyển thẳng (tương đương).

– 3.3.Ưu tiên tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương), thí sinh tốt nghiệp THPT ở các nước sử dụng tiếng Anh, thí sinh học các trường THPT quốc tế… có điểm trung bình 05 học kỳ của từng môn học theo tổ hợp xét tuyển quy định đạt từ 6,0 điểm trở lên vào các ngành Chương trình chất lượng cao dạy – học hoàn toàn bằng tiếng Anh; Chương trình du học luân chuyển campus.

– Hướng dẫn chi tiết đăng ký ưu tiên tuyển thẳng.

– Nếu thí sinh đăng ký ưu tiên tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu thông báo, TDTU sẽ xét ưu tiên tuyển thẳng theo Tổng điểm trung bình 05 học kỳ các môn theo tổ hợp xét tuyển từ cao xuống thấp.

Theo Tổng hợp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com