Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương thức tuyển sinh mới của Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội

Phương thức tuyển sinh mới của Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Đại học Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội năm 2019 vừa được công bố, theo đó phương thức tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới.

Phương thức tuyển sinh 2019 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội có nhiều điểm mới

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, tiền thân là trường TDTT, thuộc Bộ Giáo dục, thành lập ngày 27/02/1961 tại Quyết định số: 99/QĐ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, ký QĐ. Trường hoạt động theo cơ chế đại học công lập, hiện trường đào tạo với 11 bộ môn như: Điền kinh, Bóng đá, Nghiệp vụ sư phạm, Lý luận Mác – Lênin,… Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho những giáo viên thể dục thể thao trình độ đại học và các trình độ thấp hơn, đồng thời tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục thể chất.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho học sinh, sinh viên; là nơi cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng – an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội không ngừng phấn đấu để trở thành trường đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo giáo viên giáo dục thể chất, cán bộ thể dục thể thao, giáo viên giáo dục quốc phòng – an ninh có năng lực học tập vươn lên, tận tụy với nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tập luyện thể dục thể thao chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt chú trọng đào tạo nhân tài, làm chủ các lĩnh vực chuyên sâu về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh và thể thao trường học; kết hợp chặt chẽ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe, phát triển thể dục thể thao; phấn đấu đủ năng lực hợp tác ngang tầm với các trường đại học danh tiếng trong khu vực, cung cấp đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất tế đạt chuẩn quốc tế.

Phương thức tuyển sinh 2019 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội

Năm 2019, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tuyển sinh năm 2019 với nhiều điểm mới cần lưu ý, thay vì những năm trước phương thức xét tuyển được thực hiện qua xét điểm học bạ lớp 12 THPT (hoặc tương đương) với các tổ hợp: Toán+ Sinh học; Ngữ văn + Sinh học. Năm nay Nhà trường mở rộng tổ hợp xét học bạ lớp 12, tạo điều kiện cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp với học lực của mình đó là các tổ hợp: Toán + Sinh học; Ngữ văn + Sinh học; Toán + Giáo dục công dân; Ngữ văn + Giáo dục công dân. Kết hợp với thi năng khiếu TDTT gồm: Bật xa tại chỗ; chạy 100m (hoặc chạy nhanh khéo).

Vùng tuyển cũng được thực hiện mở rộng trên toàn quốc.

Ngưỡng điểm đầu vào như sau:

– Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Có sức khỏe tốt, chiều cao với nam từ 1,62m; nữ từ 1,52m trở lên;

– Điểm thi năng khiếu TDTT: Đạt từ 6,0 trở lên;

– Tổng điểm trung bình của 2 môn học lớp 12 THPT (hoặc tương đương) trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt 13,0 trở lên. (Đối với thí sinh là Vận động viên Cấp 1, Kiện tướng, Vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế, hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế đạt 10,0 trở lên).

Đối với diện tuyển thẳng là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tham gia Đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa

Thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia

Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong các giải quốc tế chính thức bao gồm: Giải vô địch thế giới; Cúp thế giới; Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á; Cúp Châu Á; Giải vô địch Đông Nam Á; Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); Cup Đông Nam Á

Đối với diện ưu tiên xét tuyển là những thí sinh đoạt Huy chương tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là Kiện tướng quốc gia, hoặc Giấy chứng nhận huy chương

Thời gian thi năng khiếu được tổ chức vào các đợt:

– Đợt 1: Ngày 12-13/7/2019

– Đợt 2: Ngày 12-13/8/2019

– Đợt 3: Ngày 12-13/9/2019

– Đợt bổ sung: tháng 11, 12/2019 và đợt tổ chức tại địa phương vào tháng 4-5/2019

Các chế độ đãi ngộ được Nhà trường cam kết:

Hướng dẫn thi năng khiếu TDTT; bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh;

Sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình đào tạo và được xét cấp học bổng theo kết quả học tập, hoặc được cử đi du học tại nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các trường học, các Sở Văn hóa-Thể thao, các Trung tâm TDTT; các Trung tâm và Câu lạc bộ thể hình, các Trung tâm phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe, Yoga, GYM, Boxing, công ty Tổ chức sự kiện… .và được phép dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Giáo dục học tại trường.