Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Theo đó, Quảng Ninh là địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới đây sau khi nghỉ học thời gian dài do dịch Viêm phổi cấp Covid 19.

Tập huấn vệ sinh trưởng học trước khi cho học sinh trở lại trường.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Cụ thể, theo công văn ngày 26/2, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3.

Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh.

Các cơ sở giáo dục đảm bảo đủ điều kiện để học sinh, sinh viên, học viên thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng qui trình hướng dẫn của ngành Y tế.

Các trường chủ động sẵn phương án sẵn sàng triển khai biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Các cơ sở tăng cường tổ chức công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp phòng chống Covid-19.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nền nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh.

Cũng dựa theo thông báo của Bộ GD&ĐT mới đây, Bộ đã ra thông báo đến các Sở về việc điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019 – 2020 và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 cũng như kỳ thi quan trọng của lớp 12. Theo đó, Kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 sẽ được lùi lại so với hàng năm 1 tháng.

Ảnh minh họa:

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh ở Việt Nam vẫn đang trong thời gian kiểm soát do đó nhiều Sở GD&ĐT cũng như các trường ĐH đang lên kế hoạch để cho học sinh sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 03 tới. Ở chiều ngược lại một vài địa phương cũng có đề xuất xin lùi thời gian học lại vào khoảng giữa tháng 03.

Trước tình hình dịch Viêm phổi cấp Covid 19 lây lan mạnh trên toàn thế giới, các em học sinh cũng như quý phụ huynh không được coi thường và lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh. Giảng viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa cô Phạm Phương Lâm chia sẻ.

Các quý phụ huynh cũng như các em học sinh cũng không nên lo lắng quá nếu trong trường hợp các em học sinh phải đến trường. Phụ huynh và các em học sinh hãy phối hợp với nhà trường trong công tác phòng chống, trong đó về phía gia đình thường xuyên vệ sinh cho trẻ nhỏ, đối với các em học sinh nhắc nhở tránh tiếp xúc với những người lạ, những người hắt hơi, sổ mũi và có biểu hiện sốt…

Về phía nhà trường phải vệ sinh trường học và tất cả phạm vi xung quanh trường học trước khi cho học sinh quay trở lại trường. Trang bị nước rửa tay, khẩu trang và nước sát khuẩn máy đo thân nhiệt… để hạn chế thấp nhất sự lây lan của viruts.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *