Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Vì sao Bộ GDĐT không công bố đề thi tham thảo kỳ thi THPT quốc gia 2020?

Vì sao Bộ GDĐT không công bố đề thi tham thảo kỳ thi THPT quốc gia 2020?

Tin tức mới nhất

Năm 2020 Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa ở tất cả các môn

Không đưa ra đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020

Các năm trước, vào thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi tham khảo (hay còn gọi đề thi minh họa) cho kỳ thi THPT quốc gia để giúp học sinh ôn tập, cũng như giáo viên các trường xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh.

Tuy nhiên, năm nay, đến thời điểm này đề thi tham khảo của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 vẫn chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và sẽ không công bố đề thi tham khảo ở tất cả các môn. Lý giải vấn đề này ông  Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, năm nay Bộ sẽ không xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020. Bởi việc tổ chức kỳ thi THPT quốc  gia cơ bản được giữ ổn định như năm 2019. Vì vậy, thí sinh và các nhà trường có thể tham khảo đề thi THPT quốc gia chính thức và đề thi minh họa của kỳ thi năm trước để biết cách thức ra đề và có hướng ôn thi phù hợp.

Đề thi sẽ được giới hạn kiến thức trong lớp 12 và 11

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn đề thi THPT quốc gia năm 2019 được ra theo hướng: Kiến thức nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. Đề tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, có tính ứng dụng thực tiễn, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi sẽ có nhóm các câu hỏi ở mức độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp tốt nghiệp trung học phổ thông và có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các câu hỏi trong đề được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài.

Năm nay cấu trúc đề thi sẽ được giới hạn chủ yếu trong phần kiến thức lớp 12 và một phần của lớp 11. Vì thế các em chủ động lến kế hoạch để ôn tập nhằm đạt được kết quả tốt cho kỳ thi THPT quốc gia và kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *