Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / TPHCM hỗ trợ 2.500 chỗ ở miễn phí cho HS dự thi đánh giá năng lực 2019

TPHCM hỗ trợ 2.500 chỗ ở miễn phí cho HS dự thi đánh giá năng lực 2019

Theo thông tin mới nhất, TPHCM sẽ dự trù khoảng 2.500 chỗ ở miễn phí hỗ trợ cho phụ huynh và học sinh tham gia dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tổ chức tại ĐHQG TPHCM.

Đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực do trường ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 31/3. Ngoài 8 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, có 17 trường đại học khác trên cả nước sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Kỳ thi năm nay có số lượng lớn thí sinh tham gia nên sẽ được tổ chức tại 3 cụm thi lớn với 21 điểm thi. Trong đó, khu vực nội thành TP.HCM có 6 điểm; khu vực Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức) có 9 điểm; khu vực Bến Tre có 5 điểm thi.

Để phục vụ phụ huynh, thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi hơn, ĐH Quốc gia TP.HCM đã lên kế hoạch bố trí chỗ ở, đi lại cho thí sinh. Cụ thể, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bố trí tối đa khoảng 3.700 chỗ, trong đó ở phòng riêng có 1.200 chỗ (có phí) và ở chung phòng với sinh viên là 2.500 chỗ (miễn phí).

Phụ huynh và thí sinh có nhu cầu liên hệ Phòng công tác sinh viên nhà A1, Khu A Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc văn phòng BA1 – BA2, Khu B, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hồ sơ đăng ký với thí sinh là bản sao chứng minh nhân dân và giấy báo thi. Với thân nhân thí sinh là bản sao chứng minh nhân dân. Thời gian tiếp nhận: 28, 29/3/2019 đến ngày 31/3/2019.

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra trong 2 đợt. Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi này sẽ chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.