Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Trường Đại học Ngoại Thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Trường Đại học Ngoại Thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Trường Đại học Ngoại thương công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào tối ngày 27/7.

Trường Đại học Ngoại Thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Tối ngày 27/7, Trường Đại học Ngoại Thương công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ đại học chính quy cho phương thức 3 và phương thức 4 năm 2021. Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng thí sinh. Theo cập nhật từ giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM: Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 4) là 20 và 23,8 ở tuỳ từng cơ sở.

Đối với ngành Ngôn ngữ (các chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Trung thương mại) mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số 1).

Điểm xét tuyển tính theo thang điểm đã được công bố tại Đề án và Thông báo tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường. Điểm sàn cụ thể như sau:

Trường Đại học Ngoại Thương công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Với phương thức 3 xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh tham gia xét tuyển cần đáp ứng 2 điều kiện như sau:

Về điều kiện điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

• Đối với thí sinh đăng ký chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại, các em cần đạt tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển), trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh đăng ký chương trình tiên tiến Quản trị kinh doanh, chương trình tiên tiến Tài chính – Ngân hàng cần đạt tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển), trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 17,5 điểm trở lên.
  • Với thí sinh đăng ký các chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế (không bao gồm các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại), các em cần đạt tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển), trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ 17 điểm trở lên.
  • Yêu cầu cho các chương trình Chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại là thí sinh cần có tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán và Văn (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Về điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

• Đối với chương trình tiên tiến, định hướng nghề nghiệp quốc tế và chất lượng cao (không bao gồm các chương trình CLC Tiếng Nhật thương mại, CLC Tiếng Trung thương mại, CLC Tiếng Pháp thương mại), thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc có chứng chỉ Cambridge của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) có điểm đạt từ 176 điểm trở lên, hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.
  • Chương trình CLC Tiếng Nhật thương mạiĐại học Ngoại thương yêu cầu thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ N3 với mức điểm từ 130/180 điểm trở lên của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) và Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services – JEES) phối hợp tổ chức hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Nhật trở lên.
  • Với chương trình CLC Tiếng Trung thương mại, thí sinh đăng ký cần có chứng chỉ tiếng Trung trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt trình độ từ HSK4 với mức điểm 280/300 điểm trở lên do Hanban cấp hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Trung trở lên.
  • Đối với chương trình CLC Tiếng Pháp thương mại, nhà trường yêu cầu thí sinh có bằng tiếng Pháp trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) từ DELF – B2 trở lên do Đại sứ quán Pháp cấp hoặc đạt từ giải ba HSG quốc gia môn Tiếng Pháp trở lên.

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên website https://tuyensinh.ftu.edu của trường thời gian từ ngày 2/8 đến 17h ngày 4/8. Thời gian công bố kết quả điểm chuẩn đại học theo các phương thức trên dự kiến ngày 5/8. Dự kiên thời gian nhập học từ ngày 10 – 13/8.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp