Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành chỉ tiêu xét diện đặc cách tốt nghiệp

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành chỉ tiêu xét diện đặc cách tốt nghiệp

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Đại Học Quốc gia TP.HCM) đã công bố hình thức xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành chỉ tiêu xét diện đặc cách tốt nghiệp

Sáng nay 13-8 vừa qua, bộ phận hội đồng tuyển sinh Trường Đại Học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) thông báo về việc xét tuyển đại học hệ CQ năm 2021 đối với  những thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT/BTVH năm 2021 – phương thức xét tuyển 7.

Điều kiện đăng ký xét tuyển thí sinh phải đáp ứng đồng thời thời tất cả các điều kiện quy định:

Là thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 vì bị ảnh hưởng của dịch COVID- 19 không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (danh sách do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố);

Có đăng ký xét tuyển vào trường theo hình thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (theo dữ liệu của Bộ GD-ĐT cung cấp); có điểm tb cộng học lực 3 năm học cấp 3 ( lớp 10, 11 và 12) từ 8,0 trở lên.

Theo Ông Phùng Quán, trưởng phòng thông tin truyền thông nhà trường chia sẻ: “Trường sẽ dành tối đa 5 % trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 NV vào những ngành hay nhóm ngành của trường.

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM ghi nhận: Nếu thí sinh đăng ký 2, 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp (NV 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 NV ưu tiên cao nhất trong danh sách các NV đã đăng ký”.

Thư tự ưu tiên xét tuyển: điểm xét tuyển là điểm tb cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của thí sinh; kết hợp với các tiêu chí đạt giải thưởng hs giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Căn cứ vào NV của thí sinh, điều kiện chỉ tiêu xét tuyển và điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành/nhóm ngành Trường quyết định ngành trúng tuyển cho thí sinh.

Từ ngày 30-8 đến ngày 10-09 thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến tại hệ thống website Nhà trường.

Vào lúc 15 giờ ngày 15-9, Nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh tra cứu danh sách trúng tuyển tại địa chỉ website Nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thông báo về việc xét tuyển đợt hai vào đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức bởi ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021. Nhà trường dành chỉ tiêu tối đa 5 phần trăm trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành.

Thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của Đại học Quốc gia TP.HCM để xem hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển và thực hiện thủ tục đăng ký xét tuyển theo phương thức này.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp