Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Mở TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019

Trường ĐH Mở TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019

Đại học mở TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019, với dự kiến sẽ mở thêm 3 ngành mới là Marketing (chương trình đại trà), Kinh tế và Khoa học Máy tính (chương trình chất lượng cao).

Trường Đại học Mở TPHCM là một trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và là trường công lập đa ngành có thương hiệu tại miền Nam Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006.  Đến nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Đại học Mở TP.HCM nắm giữ sứ mạng là góp phần thúc đẩy xã hội học tập phát triển thông qua việc truyền tải tri thứ tri thức bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho người học. Nên nhà trường luôn cải tiến chương trình giảng dạy và học giúp sinh viên tiếp thu tốt và đáp ứng được nhu cầu xã hội hiện nay. Đúng với  khẩu hiệu “Linh hoạt – Chất lượng – Hiện đại – Hiệu quả – Chuyên nghiệp.”

Trường Đại học Mở TP.HCM phấn đấu đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng; trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

Đại học Mở TPHCM mới đây đã công bố phương án tuyển sinh 2019 với dự kiến tuyển 3.900 chỉ tiêu và mở thêm 3 ngành mới là Marketing (chương trình đại trà), Kinh tế và Khoa học Máy tính (chương trình chất lượng cao).

Phương án tuyển sinh 2019 trường Đại học Mở TPHCM

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất 2019, ngoài quy định chung của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Mở TP.HCM sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT trong toàn quốc theo quy định riêng của trường.

Ngày 26.12, Trường ĐH Mở TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019.Theo đó, trường sẽ sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh trong năm nay.

Bên cạnh kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường này sẽ bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập các môn theo tổ hợp xét tuyển 3 năm THPT.

Riêng với phương thức xét học bạ, mức điểm nhận hồ sơ từ 20 trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Điểm xét tuyển được quy về thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh được xét theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo từng ngành. Trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường ưu tiên xét tuyển theo điểm trung bình môn học chính trong tổ hợp xét tuyển.

Trường này vẫn tiếp tục xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT với cơ hội nhận học bổng toàn phần 4 năm học hoặc 1 năm.

Theo đó, điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi gồm: tốt nghiệp THPT năm 2019, có hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, có kết quả học lực 3 năm đạt loại giỏi và điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm phổ thông không nhỏ hơn 7,0.

Cũng theo phương án này, 2 ngành luật và luật kinh tế điểm trúng tuyển của tổ hợp văn – sử – địa cao hơn các tổ hợp còn lại 1,5 điểm.

Năm 2019, trường tuyển sinh thêm 3 ngành mới gồm: marketing (chương trình đại trà) và kinh tế, khoa học máy tính (chương trình chất lượng cao).

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *