Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường sĩ Quan Lục Quân 2 công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2019

Trường sĩ Quan Lục Quân 2 công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2019

Trường sĩ quan Lục quân 2 vừa mới công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019, trường xét tuyển dựa vào kết quả thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh trường sĩ quan lục quân 2 năm 2019

Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Hay còn gọi Trường Đại học Nguyễn Huệ) được thành lập ngày 27/8/1961 tại ấp Lò Gò, xóm Rẫy, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, tiền thân là Trường Quân chính sơ cấp Quân giải phóng miền Nam. Trực thuộc Bộ Quốc phòng là một trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân cấp phân đội (trung đội, đại đội, tiểu đoàn) ở khu vực phía Nam, Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1998, nhà trường được Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo bậc đại học quân sự. Các chuyên ngành đào tạo đại học và cao đẳng quân sự gồm: Binh chủng hợp thành; Trinh sát bộ binh; Trinh sát đặc nhiệm.

Trường Sĩ quan lục quân 2 tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Quán triệt quan điểm: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo theo hướng mở,…”, những năm qua, Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Quân đội, đáp ứng yêu cầu củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhằm góp phần tạo nguồn lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ mới.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường sĩ quan lục quân 2 năm 2019

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào;

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường;

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01;

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của các quân khu phía Nam;

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự;

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03%  tổng chỉ tiêu của từng quân khu. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh;

– Tuyển 04 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 17 chỉ tiêu đi đào tạo ở trường ngoài Quân đội.