Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh 2021 – 7 trường ĐH thống nhất tổ chức kỳ thi chung

Tuyển sinh 2021 – 7 trường ĐH thống nhất tổ chức kỳ thi chung

7 trường Đại học gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Thủy lợi và Đại học Xây dựng đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Các trường Đại học tham gia ký kết.

Tuyển sinh 2021 – 7 trường ĐH thống nhất tổ chức kỳ thi chung

Cụ thể ngày 22/1, tại Hà Nội 7 trường Đại học kỹ thuật gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Thủy lợi và Đại học Xây dựng đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Đay là các nội dung về thông tin tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, tổ chức hội nghị, hội thảo, truyền thông nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực hiện sứ mạng và chiến lược phát triển của mỗi trường, tiến tới hình thành nhóm các trường kỹ thuật tiên phong trong giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Đăc biệt trong tuyển sinh, 7 trường Đại học sẽ phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và xây dựng nhóm tuyển sinh, sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, hướng tới công nhận tín chỉ đạo tạo lẫn nhau.

Trong đào tạo, các bên nhất trí chia sẻ kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học, chương trình đào tạo kỹ sư (mới) theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp, bậc thạc sĩ. Đồng thời, các trường xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các đề tài/luận văn/luận án tốt nghiệp.

Trong kiểm định chất lượng các trường nhất trí hợp tác về thực hiện tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, đánh giá ngoài và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế…

Học sinh tham gia tuyển sinh vào Đại học Bách Khoa năm 2021

Tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, việc kết nối này có thể tập hợp sức mạnh của các trường trong khối kỹ thuật, đặc biệt trong vấn đề tuyển sinh và đào tạo. Theo đó, trong thời gian tới các trường sẽ tiến tới phối hợp để tổ chức kỳ thi chung. Các trường có thể sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển những thí sinh có thiên hướng học các ngành khoa học, kỹ thuật vào trường. 

Cũng theo ban biên tập kỳ thi thpt quốc gia tổng hợp, ông Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết việc tuyển sinh riêng theo nhóm chưa được thực hiện ngay trong năm nay do các trường cần thêm thời gian để chuẩn bị. Trước đó, nhiều trường Đại học khác cũng đã ký kết hợp tác đào tạo, mở ra nhiều ngành học triển vọng hứa hẹn thu hút được đông đảo thí sinh.

Cụ thể, Học viện An ninh Không gian số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến ra mắt trong quý II/2021, sau thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) với Bkav. Với thỏa thuận này, Viện Công nghệ Thông tin – Truyền thông và Bkav sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao về an toàn không gian số, định hướng đào tạo chuyên gia với chuyên môn chuyên sâu. Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành với các giảng viên và chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực, được thực hành trên các hệ thống diễn tập tiên tiến của Bkav, cũng như trải nghiệm thực tế trong các kỳ thực tập tại các đơn vị cung cấp dịch vụ phòng chống tấn công và bảo đảm an ninh mạng trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *