Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Ngoại thương – ĐH Ngân hàng công bố phương án tuyển sinh 2021

ĐH Ngoại thương – ĐH Ngân hàng công bố phương án tuyển sinh 2021

Hai trường Đại học lớn về kinh tế của 2 đầu đất nước đó là Đại học Ngoại Thương và Đại học Ngân Hàng hôm nay đều công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Dưới đây ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia xin cập nhật thông tin tuyển sinh của 2 trường này.

Học sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

ĐH Ngoại thương – ĐH Ngân hàng công bố phương án tuyển sinh 2021

Theo thông tin tuyển sinh mới công bố trường Đại học Ngân hàng năm nay sử dụng 80% chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp của kỳ thi tốt nghiệp do Bộ GD&ĐT phối hợp với các Sở GD&ĐT chủ trì.

Trong đó năm 2021 trường Đại học Ngân hàng tuyển sinh với 3.280 chỉ tiêu đại học cho ba chương trình đào tạo với 7 ngành: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh.

Trong đó, chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chuẩn (chương trình đại trà) là 2.165. Chương trình đại học chính quy chất lượng cao là 950 chỉ tiêu. Chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng là 165 chỉ tiêu.

Ngoài ra trường cũng tuyển sinh 235 chỉ tiêu chương trình liên kết quốc tế do đại học đối tác cấp bằng.

Năm nay, nhà trường cũng dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức. Cụ thể:

• Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn là phương thức tuyển sinh chủ yếu, chiếm khoảng 80% chỉ tiêu, áp dụng cho 1.925 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chuẩn, 570 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chất lượng cao, 80 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng.
  • Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế tuyển sinh của trường, chiếm khoảng 12% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó có 290 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chất lượng cao và 85 chỉ tiêu chương trình đại học quốc tế song bằng.
  • Phương thức 4: Xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (khoảng 8%) chỉ tiêu tuyển sinh áp dụng cho 240 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chuẩn và 90 chỉ tiêu chương trình đại học chính quy chất lượng cao.
  • Phương thức 5: Chương trình liên kết quốc tế áp dụng phương thức xét kết quả học tập THPT kết hợp phỏng vấn.

Ngoài ra, trường cũng dự kiến tuyển sinh ba chuyên ngành mới gồm: chuyên ngành quản trị Logistic và chuỗi cung ứng thuộc ngành Quản trị kinh doanh; chuyên ngành Công nghệ tài chính thuộc ngành Tài chính ngân hàng; chuyên ngành Khoa học dữ liệu trong kinh doanh thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Học sinh lớp 12 năm nay tham gia tuyển sinh vào các trường Đại học.

Còn trường Đại học Ngoại thương năm nay cũng sẽ sử dụng 50% tổng chỉ tiêu dành cho phương án xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp. Cụ thể theo bà Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết, hiện nay trường chưa phê duyệt Đề án tuyển sinh năm 2021. Tuy nhiên, về chủ trương, nhà trường cơ bản sẽ vẫn giữ 5 phương thức tuyển sinh của năm 2020 bao gồm:

• Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên của trường THPT chuyên;
  • Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên;
  • Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của trường.

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương dành khoảng 50% chỉ tiêu cho xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và 50% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển riêng của trường.

Năm nay, bà Hương cho hay tỷ lệ này dự kiến vẫn giữ như năm 2020 hoặc nếu có chỉ điều chỉnh chênh lệch không đáng kể.  Mặt khác, năm 2020, trường Đại học Ngoại thương dự định phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Tuy nhiên, sau đó, kỳ thi này không được tổ chức. Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và lấy kết quả của kỳ thi này để xét tuyển như một phương thức tuyển sinh nữa của Đại học.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.