Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh năm 2019 của các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM

Tuyển sinh năm 2019 của các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM

Năm 2019 Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tuyển sinh bậc Đại học chính quy với 17.216 chỉ tiêu cho tất cả các trường đơn vị thành viên.

TS Lê Thị Thanh Mai trả lời những thông tin về tuyển sinh của ĐHQG TPHCM

5 Phương thức xét tuyển của ĐH Quốc gia TPHCM

Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục sử dụng 5 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc; Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển bằng phương thức dùng kết quả các kỳ thi quốc tế.

Ngoài ra, các trường thành viên cũng có những phương thức xét tuyển riêng: ĐH Quốc tế xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do trường này tổ chức và xét tuyển dựa vào học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

ĐH Bách khoa xét tuyển học sinh theo học chương trình THPT nước ngoài. Khoa Y xét tuyển ngành y khoa chất lượng cao với các thí sinh tốt nghiệp ĐH…

Toàn cảnh các ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển dự kiến từng đơn vị thành viên:

Theo Tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2019