Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Chu Văn An công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Trường ĐH Chu Văn An công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Chu Văn An công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, trường tuyển sinh phạm vi cả nước và dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

ĐH Chu Văn An công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Chu Văn An là trường Đại học tư thục. Trường được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2006 theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trụ sở trường được đặt tại phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực với các bậc học trung cấp đến đại học bao gồm những chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại ngữ,Kiến trúc công trình…

Để phát triển nguồn nhân lực gắn với việc làm, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, Trường đại học Chu Văn An đã luôn cố gắng xây dựng đội ngũ giảng viên với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy, đào tạo sinh viên gắn với việc làm, tiến hành các chương trình nghiên cứu nâng cao kỹ năng, kiến thức để sinh viên tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường và giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Đến thời điểm tháng 9/2013, Trường Đại học Chu Văn An đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ giảng viên đáp ứng được quy mô và chất lượng đào tạo…Nhà trường phấn đấu để được xã hội công nhận như cơ sở hàng đầu về các quá trình đào tạo, các quá trình nghiên cứu đổi mới và phục vụ cộng đồng. Từng bước khẳng định các giá trị của nhà trường qua những đặc trưng như: tính thực tế, chất lượng, tính thích hợp, định hướng công nghệ, hành xử theo đạo đức, lấy người học và khách hàng làm trọng tâm, táo bạo, sáng tạo, hiệu quả, quan tâm đến môi trường và sự công bằng với mọi người.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Chu Văn An năm 2019

2.1. Đối tượng tuyển sinh:   

– Đối tượng xét tuyển theo phương thức Kỳ thi THPT quốc gia:

Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp Sư phạm hệ chính quy hiện hành.

– Đối tượng xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương:

Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm hệ chính quy. Điểm ưu tiên chỉ cộng vào để xét tuyển những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển.

2.2. Phạm vi tuyển sinh:  Tuyển sinh trong cả nước

2.3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển;

Ghi chú: Năm 2019 Trường Đại học Chu Văn An lựa chọn và quyết định hai phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia (50% chỉ tiêu năm 2019)

– Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương (50% chỉ tiêu năm 2019).

2.4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

2.5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:
– Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhà trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Dự kiến điểm chuẩn không nhỏ hơn năm 2018.

– Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương:

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có ý thức, đạo đức tốt.

2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:
* Mã trường: DCA

* Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Bảng 1.1: Tổ hợp môn thi xét tuyển theo ngành

  • Quy trình, hồ sơ, thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo
  • Ngành kiến trúc công trình xét tuyển dựa trên kết quả thi của các trường có cùng khối thi.

* Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp môn thi khi xét tuyển trong cùng một ngành tuyển sinh khi thực hiện xét tuyển:

Đối với tất cả các tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển trong cùng một ngành, không có chênh lệch về điểm giữa các tổ hợp môn thi khi đưa ra phương án điểm trúng tuyển.

* Quy định chỉ số phụ khi xét tuyển

            Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau tại một mức điểm có số lượng thí sinh vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được Nhà trường xác định, Trường sẽ sử dụng chỉ số phụ để xét tuyển. Cụ thể:

 – Đối với trường hợp xét trong cùng một tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển: Nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định, Trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên sau:

 + Ưu tiên cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành đó có tổng điểm cao hơn điểm trúng tuyển;

+ Tiếp theo xét đến các thí sinh có nguyện vọng 1 vào ngành đó có tổng điểm bằng nhau sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 1 của tổ hợp đó cao hơn để xét tuyển (Môn 1 của tổ hợp Toán – Lý – Hóa là môn Toán, của tổ hợp Toán – Lý – Tiếng Anh là môn Toán, của tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh là môn Anh, của tổ hợp Văn – Sử – Địa là môn Văn); nếu có nhiều thí sinh có điểm thi Môn 1 bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà Trường xác định, sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 2 cao hơn để xét tuyển (Môn 2 của tổ hợp Toán – Lý – Hóa là môn Lý, của tổ hợp Toán – Lý – Tiếng Anh là môn Lý, của tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh là môn Văn, của tổ hợp Văn – Sử – Địa là môn Sử).

– Đối với trường hợp xét các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành: Nếu có nhiều thí sinh trong một ngành đăng ký xét tuyển có tổng điểm thi ở các tổ hợp môn thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định, Trường sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 1 của các tổ hợp môn thi cao hơn để xét tuyển; nếu có nhiều thí sinh có điểm thi Môn 1 bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 2 của các tổ hợp môn thi cao hơn để xét tuyển.

Chỉ số phụ xét tuyển được áp dụng chung cho tất cả các ngành tuyển sinh của nhà trường.

*Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương:

– Tiêu chí xét tuyển

+  Hệ đại học

Đối tượng tuyển vào các ngành dưới đây là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

Tiêu chí xét tuyển Ngành Kiến trúc

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Thi môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật (vẽ tĩnh vật), điểm thi năng khiếu được đánh giá là “đạt” nếu bài thi ≥ 5.0 điểm (theo thang điểm 10)

Tiêu chí xét tuyển các ngành còn lại

  • TC1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • TC2: Điểm trung bình học tập 03 môn học (tổ hợp theo bảng 1.2) hoặc điểm trung bình chung các môn học lớp 12 (cuối khóa).

Bảng 1.2: Tổ hợp môn xét tuyển theo ngành

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *