Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Cập nhật: 2 trường Đại học lớn công bổ xét tuyển bổ sung từ 16 điểm

Cập nhật: 2 trường Đại học lớn công bổ xét tuyển bổ sung từ 16 điểm

Trường ĐH Kinh tế TP HCM và Phân hiệu ĐH Quốc gia TP HCM tại Bến Tre đã công bố xét tuyển bổ sung năm 2021.

2 trường Đại học lớn công bổ xét tuyển bổ sung từ 16 điểm

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật: Tại Phân hiệu Vĩnh Long Trường Đại học Kinh tế TPHCM hội đồng tuyển sinh đã thông báo xét tuyển bổ sung theo 2 phương thúc và 3 ngành đào tạo:

Cụ thể 2 phương thức xét tuyển bổ sung:

Phương thức 1: xét tuyển dựa trên, quá trình học tập theo tổ hợp môn học bạ THPT (25% chỉ tiêu). Học sinh có điểm trung bình môn tại tổ hợp môn các khối (A00, A01, D01, D07) đăng ký xét tuyển từ 6,5 điểm trở lên tính theo năm của chương trình THPT lớp 10, lớp 11 và lớp 12 theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: xét tuyển dựa trên điểm kết quả dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (điểm bài thi/môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển) cho số chỉ tiêu còn lại. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là thí sinh phải đạt mức điểm theo tổ hợp môn xét tuyển là 16 điểm.

Chỉ tiêu cụ thể của từng ngành:

• 10 chỉ tiêu xét tuyển vào cho ngành Luật kinh tế
  • 25 chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Kinh doanh nông nghiệp
  • 25 chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9.

Trường xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp theo điểm thi của thí sinh cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình môn Toán lớp 12 trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh,

Thời gian nhận hồ sơ trên hệ thống trực tuyến đến cuối tháng 09 (30/09), công bố kết quả vào đầu tháng 10 ( ngày 01/10) sau đó thí sinh trúng tuyển và tham gia nhập học chính thức vào ngày 11/10.

Cùng với Trường Đại học Kinh tế TPHCM tại Phân hiệu Vĩnh Long, Hội đồng tuyển sinh Phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre thông báo xét tuyển bổ sung đại học chính quy năm 2021 vào ngành học Kỹ thuật xây dựng tại phân hiệu.

Với tổng chỉ tiêu cần tuyển 50 thí sinh (lấy ở mỗi phương thức 20% tổng chỉ tiêu). Nhà trường áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT với 3 phương thức theo phạm vi tuyển sinh toàn quốc.

Phương thức 1: Nhà trường xét tuyển dựa trên – kết quả điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2021. Mức điểm quy định nhận hồ sơ từ 619 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực).

Phương thức 2: Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Thí sinh tốt nghiệp Thpt năm 2021, thí sinh có điểm đạt từ 17 điểm trở lên theo tổ hợp môn A00 (Toán – Vật Lí – Hóa), A01(Toán – Vật Lí – Tiếng Anh) và D90 (Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên) đạt từ 17 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực).

Phương thức 3: Nhà trường xét tuyển dựa trên, học bạ cấp 3 THPT kết hợp các điều kiện khác.

Cách xét tuyển bổ sung phương thức 3

Thí sinh có 3 cách tính điểm xét tuyển ở phương thứ 3 xét học bạ.

• Cách thứ nhất: xét tuyển dựa trên điểm trung bình học bạ lớp 12 kết hợp điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021. Thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm xét tuyển đạt 17 trở lên.
  • Cách thứ hai của phương thức xét học bạ là xét tuyển dựa trên điểm trung bình học bạ lớp 12 kết hợp điểm thi tốt nghiệp Thpt năm 2021. Quy định điểm xét tuyển đạt 17 trở lên.
  • Cách thứ ba: là xét tuyển dựa trên trung bình học bạ 3 năm THPT kết hợp điểm trung bình tổ hợp môn A00 (Toán, Vật Lí, Hóa) hoặc A01(Toán ,Vật Lí, Tiếng Anh) năm học lớp 12 và phỏng vấn. Quy định điểm xét tuyển 17 điểm trở lên tính theo điểm trung bình học bạ 3 năm THPT.

Tùy theo tình hình thực tế mà chỉ tiêu được phân bổ tại các phương thức trên có thể được thay đổi. Theo đó thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/10 cho đến 03/10 và thời gian công bố kết quả là ngày 04/10.

Đồng thời tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thông báo xét tuyển bổ sung trên phạm vi cả nước tạo điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH cấp 3 với phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc.

Bên cạnh Nhà trường còn thực hiện chính miễn 100% học phí hệ cao đẳng chính quy từ nay đến cuối tháng 9/2021 tại Trường năm 2021 cho các thí sinh đáp ứng được điều kiệnmiễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 theo quy định.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp