Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Cơ hội nào dành cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học?

Cơ hội nào dành cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học?

Tính đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học đều đã công bố điểm chuẩn đại học năm 2021. Vây, cơ hội nào dành cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học khi không trúng tuyến tất cả các phương thức xét tuyển.

Cơ hội nào dành cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học?

Ban truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận: Sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, phần lớn các trường đều đã tuyển đủ chỉ tiêu. Bên cạnh hiện vẫn còn nhiều trường cho biết sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung và đang tiếp tục xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp.

Chỉ tiêu cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp tại các trường ĐH

Trường Đh Kiến trúc TPHCM vừa thông báo xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng chưa trúng tuyển các phương thức khác.

Đối tượng xét tuyển của phương thức xét tuyển: là thí sinh tốt nghiệp THPT theo hình thức chính quy.

Quy định xét tuyển tại các ngành năng khiếu (khối V, H) kết hợp đồng thời phương thức xét tuyển nêu trên với kết quả thi bổ sung các môn năng khiếu do Nhà trường tổ chức năm 2021 (được chọn điểm cao hơn trong 2 đợt thi năng khiếu để xét tuyển).

Quy định xét tuyển vào ngành thiết kế đô thị (chương trình tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh) theo 2 phương thức tuyển sinh chung và tuyển sinh riêng, có yêu cầu kiểm tra về năng lực tiếng Anh đầu vào.

Nhà trường quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 trong cả nước có điểm trung bình học bạ tại 6 học kỳ học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7,0 trở lên và có tổng điểm các môn theo các tổ hợp xét tuyển đạt điểm sàn của trường. Ngoài ra với những thí sinh đăng ký tham gia dự thi vào ngành năng khiếu, điểm thi môn năng khiếu đạt từ 5,0 trở lên.

Vẫn còn hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển đại học năm 2021 (Ảnh minh họa)

Vẫn còn hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển đại học năm 2021

Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 là 17 điểm. Nhà trường thông thời đã thông báo xét tuyển bổ sung ngành kỹ thuật xây dựng với 50 chỉ tiêu.

Nhà trường quy định phạm vi tuyển sinh trên toàn toàn quốc theo và xét tuyển theo 3 phương thức với phạm vi toàn quốc:

• Dựa trên kết quả kỳ thi DGNL do Đh Quốc Gia TPHCM tổ chức năm 2021;
  • Dựa trên kết quả dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;
  • Dựa trên học bạ Trung học phổ thông kết hợp các điều kiện khác.

Tại Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM theo kế hoạch trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đến ngày 30-9 với phương thức xét học bạ với khoảng 1.000 chỉ tiêu xét dành cho xét học bạ sinh viên năm học 2021.

Trường Đại học Văn Lang dự kiến tiếp tục xét tuyển bổ sung gần 1.000 chỉ tiêu của gần 20 ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh còn nhiều tại các ngành công nghệ, kỹ thuật như: công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ sinh học y dược, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật cơ điện tử, thiết kế xanh, kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, khoa học dữ liệu, thiết kế công nghiệp, quản trị môi trường doanh nghiệp…

hông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021
Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021

Rớt đại học thí sinh có thể tham gia xét tuyển bậc cao đẳng

Năm 2021, Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với hình thức xét tuyển với 5 mã ngành Cao đẳng chính quy bao gồm:

• Cao đẳng Điều dưỡng,
  • Cao đẳng Dược,
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học;
  • Cao đẳng Hộ sinh,
  • Cao đẳng KT VLTL & PHCN.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc BTVH cấp 3.

Ngoài ra trước tình hình dịch bệnh khó khăn, Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 cho nhiều đối tượng thí sinh.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thực hiện nghiêm chỉ thỉ giãn cách xã hội trong thời gian hiện nay, đăng ký xét tuyển bổ sung vào các ngành Cao đẳng Y Dược HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức xét tuyển trực tuyến: TẠI ĐÂY

Nguồn thptquocgia.cọm tổng hợp