Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Chính thức: Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Chính thức: Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chính thức: Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Chính thức: Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức thành hai đợt

Theo thông tin tuyển sinh chúng tôi cập nhật, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương còn diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 thành hai đợt và gửi kế hoạch đến các địa phương. Đợt 1 vẫn diễn ra vào thời gian từ ngày 6/7 – 8/7.

Đợt thi thứ 2 dành cho các thí sinh ở nơi bị phong tỏa, đang thực hiện cách ly xã hội hoặc thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia kỳ thi đợt 1(được ấn định vào ngày 7 và 8-7).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương cập nhật số lượng thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải thi đợt 2 và nộp danh sách về cục Quản lý chất lượng trước ngày 5/7. Từ đề nghị của tỉnh, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định thời gian thi đợt 2 và sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể sau. Các địa phương cũng được yêu cầu chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi thứ 1 vào các ngày 7-8/7.

Đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng và an toàn

Bên cạnh việc đảm bảo kỳ thi được tổ chức một cách nghiêm túc, khách quan, công bằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng để sử dụng khi cần thiết.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền, quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tỉnh phải nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với tình hình thực tế.

Theo thông tin chúng tôi được biết, năm ngoái, kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng phải chia làm hai đợt. Trong hai ngày 9-10/8, hơn 880.000 thí sinh cả nước dự thi THPT đợt 1 để xét tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển đại học. Ngoài ra, hơn 26.000 thí sinh ở 19 tỉnh thành phải thi đợt hai diễn ra sau đó gần một tháng. Trong cả hai đợt thi, thí sinh phải làm 3 bài thi bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Theo nhận định của một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc Bộ đưa ra phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành hai đợt là rất hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay còn diễn biến phức tạp.

Kỳ thi THPT quốc gia (tổng hợp theo Zing, VnExpress).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *