Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa năm 2021 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa năm 2021 là bao nhiêu?

Năm 2021 vấn đề điểm chuẩn của những trường Đại học “TOP” đầu luôn nhận được sự quan tâm của các sĩ tử. Vậy điểm chuẩn ĐH Bách Khoa năm 2021 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa năm 2021 là bao nhiêu?

Tiêu chí xét tuyển Đại học Bách Khoa năm 2021

Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đặc thù, một số ngành/chương trình đào tạo của ĐH Bách Khoa Hà Nội sử dụng những tổ hợp xét tuyển có hoặc không có môn chính.

Đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả của Bài Kiểm tra tư duy sử dụng một trong những tổ hợp BK1 (Toán-Đọc hiểu-Lý, Hóa), BK2 (Toán-Đọc hiểu-Hóa, Sinh), BK3 (Toán-Đọc hiểu, Tiếng Anh), tổng điểm được tính theo thang điểm 30. Cách tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển* = [(Phần Toán + Phần Đọc hiểu + Phần Tự chọn)] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Trong đó, Phần Toán (90 phút – gồm 2 bài tự luận và 25 câu trắc nghiệm): 15 điểm, Phần Đọc hiểu (30 phút – gồm 03 bài đọc): 05 điểm, Phần Tự chọn (60 phút, trong đó: Tự chọn Lý – Hóa hoặc Hóa – Sinh mỗi môn 15 câu trắc nghiệm, Tự chọn Tiếng Anh gồm 50 – 60 câu trắc nghiệm): 10 điểm.

Bên cạnh đó giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sử dụng tổ hợp xét tuyển không có môn chính, thi ngôi trường này có cách tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển* = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn chính, cách tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển* = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Môn chính) x 3/4] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

(*) Điểm xét tuyển theo mỗi phương thức xét tuyển đều làm tròn đến 2 chữ số sau dấu thập phân.

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2021

Ở phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và bài kiểm tra tư duy, điểm chuẩn thấp hơn do bài kiểm tra do Đại học Bách khoa Hà Nội ra đề có cấu trúc khác và độ khó cao hơn đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, điểm trúng tuyển Đại học Bách Khoa năm 2020 theo phương thức này dao động từ 19 đến 26,27. Trong năm nay, Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa năm 2021 vẫn đang trong quá trình đợi đến ngày những thí sinh thi THPT Quốc Gia, sau khi thì thi kết thúc khoảng tháng 10 Đại học Bách Khoa sẽ công bố điểm chuẩn năm 2021.

Sau đây là Điểm chuẩn Đại học Bách khoa năm 2020 thí sinh tham khảo để có thể lựa chọn ngành phù hợp với năng lực:

Điểm chuẩn ĐH bách khoa năm 2021 Điểm chuẩn ĐH bách khoa năm 2021 Điểm chuẩn ĐH bách khoa năm 2021 Điểm chuẩn ĐH bách khoa năm 2021 Điểm chuẩn ĐH bách khoa năm 2021

Thông tin điểm chuẩn chính thức của ĐH Bách Khoa năm 2021 vẫn được liên tục cập nhật…

Nguồn: ĐHBK Hà Nội  được thptquocgia.com tổng hợp