Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thanh tra điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ không có “điểm trống, điểm mờ”

Thanh tra điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ không có “điểm trống, điểm mờ”

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của bộ GDĐT, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đưa ra chỉ đạo về công tác thanh tra điểm thi THPT.

Ngày 8/6 tại hội nghị được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức gồm có các khối ngành sở GD-ĐT theo hình thức trực tuyến. Đây là hội nghị tập huấn đầu tiên trong chuỗi 3 hội nghị sẽ được Bộ GDĐT tổ chức để quán triệt, trao đổi, giải đáp các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh về thanh tra, kiểm tra là công tác rất quan trọng để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đó có các khâu tổ chức đề thi THPT Quốc Gia cho đến khâu phúc khảo bài làm. Để làm tốt công tác này, trước hết tất cả các cán bộ làm công tác thanh tra phải nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu hiểu và nắm thật chắc quy chế thi, từ đó góp phần tạo nên kỳ thi THPT Quốc Gia công bằng, khách quan, an toàn, hiệu quả và tạo điều kiện thuận nhất cho mọi thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu các Sở GDĐT tùy theo tình hình, điều kiện về cơ sở vật chất, diễn biến dịch bệnh để tổ chức tập huấn cho tất cả các cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra của địa phương với mục tiêu, yêu cầu 100% cán bộ tham gia vào công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT Quốc Gia phải được tập huấn, phải cũng như được đánh giá và nắm chắc tất cả các nội dung, quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ của công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021.

Không có điểm mờ, không có điểm trống trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thì tại buổi hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã yêu cầu các đơn vị Sở GDĐT cần khẩn trương xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra cho kỳ thi tại địa bàn và tham mưu cho Ban chỉ đạo kỳ thi của địa phương để tổ chức thực hiện. Đặc biệt, trong kế hoạch cần nêu rõ quan điểm “Không có điểm mờ, không có điểm trống trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”.

Ngoài ra thứ trưởng cũng đề nghị mọi người cung cấp thông tin tại buổi tập huấn, ngoài ra phổ biến thông tin về những điểm mới trong công tác thanh, tra kiểm tra năm nay, cần tập hợp, giải quyết thấu đáo kiến nghị, thắc mắc của các Sở GDĐT với tinh thần xây dựng. Mọi thắc mắc vượt thẩm quyền thì được yêu cầu tổng hợp lại, tình huống cần thiết có thể tham mưu cho lãnh đạo tại Bộ để có văn bản triển khai thực hiện. 

Chánh Thanh tra Bộ GDĐT Nguyễn Đức Cường trình bày báo cáo 

Chánh Thanh tra Bộ GDĐT Nguyễn Đức Cường trình bày báo cáo 

Thành phần chính tham gia thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Đại diện Thanh tra Bộ GDĐT đã chia sẻ tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với các thành phần chính bao gồm:

  • Thanh tra, kiểm tra công tác coi thi
  • Thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi
  • Thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi
  • Thanh tra, kiểm tra công tác phúc khảo

Bên cạnh đó, tại hội nghị các thắc mắc từ các sở Giáo dục và Đào tạo đều được Thanh tra Bộ giải đáp trực tiếp. Bộ GDĐT sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ cốt cán khối các trường đại học và cán bộ, công chức, viên chức của Bộ GDĐT tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sau khi tổ chức cho đội ngũ cốt cát ở khối sở GĐ-ĐT trong kỳ thi năm nay.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo được thptquocgia.com tổng hợp chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *