Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Nhiều trường đại học phía Nam miễn giảm học phí năm học 2021-2022

Nhiều trường đại học phía Nam miễn giảm học phí năm học 2021-2022

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhiều trường đại học khu vực phía Nam đã thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên năm học 2021-2022.

Nhiều trường đại học phía Nam miễn giảm học phí năm học 2021-2022

Chuyên mục thông tin tuyển sinh tổng hợp: Nhằm hỗ trợ chia sẻ với phụ huynh, sinh viên, học viên trước những khó khăn và giảm bớt gánh nặng tài chính do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhiều trường đại học khu vực phía Nam đã thực hiện miễn giảm học phí hỗ trợ cho sinh viên năm học 2021-2022.

• Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Lãnh đạo nhà trường đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí cụ thể: Giảm trực tiếp 5%  học phí học kỳ I, năm học 2021 – 2022 cho sinh viên khoá cũ và 5% học phí cho tân sinh viên nhập học năm 2021.

Được biết gói hỗ trợ này được nhà trường chi hỗ trợ khoảng hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ giảm học phí cho sinh viên.

Ngoài ra trong năm học 2021-2022, được biết Nhà trường sẽ chi gói hỗ trợ cho các quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên số tiền hơn 30,6 tỉ đồng.

• Trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Nhà trường quyết định lập quỹ học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên toàn trường nhằm khuyến khích sinh viên đạt được thành tích trong học tập tốt và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID.

Theo đó, sinh viên, tân sinh viên nhập học năm 2021 có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 có thể làm đơn để được nhà trường xem xét, và có thể hỗ trợ miễn giảm theo quy định.

• Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Nhà trường quyết định giữ mức thu học phí năm học 2021-2022, không thay đổi so với năm học 2020-2021 và giảm thêm 3% học phí đối với tất cả các bậc và hệ đào tạo.

Bên canh đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng khuyến khích tài năng cho tân sinh viên trong năm 2021 với số tiền 36 tỉ đồng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm 100% học phí cho tân sinh viên năm 2021<
  • Trường Đại học Kinh tế TP HCM

Nhà trường triển khai gói hỗ trợ miễn giảm học phí giảm 5% học phí tại học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo và 1.000 suất học bổng hỗ trợ học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với gói hỗ trợ trị giá 25 tỉ đồng.

• Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện chinh sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược HCM dành cho tất cả tân sinh nhập học năm học 2021

Thời gian áp dụng từ ngày 06/9/2021 đến ngày 30/9/2021 và đáp ứng được một trong những điều kiện sau:

• Thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm cấp ba gồm lớp 10, 11 và 12 được miễn giảm 100% học phí theo thời gian quy định.
  • Thí sinh là con em của các cán bộ y tế được miễn giảm 100% học phí theo thời gian quy định.
  • Thí sinh thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ được miễn giảm 100% học phí theo thời gian quy định.
  • Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT khối B00 hoặc A00 đạt từ 15 điểm trở lên sẽ được miễn giảm 50% theo thời gian quy định.

Cách thứ 1: Để đăng ký xét tuyển thí sinh truy cập vào đường link đăng ký trực tuyến của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Thí sinh đăng ký thông tin đăng hợp lệ và hoành chỉnh theo đúng quy định của Nhà trường sẽ được cán bộ tuyển sinh khi nhận được sẽ liên hệ lại và hướng dẫn thí sinh tiến hành thực hiện thủ tục nhập học.